Nhà hàng từ chối phục vụ khách không hiếu thảo

15-03-2012

Một nhà hàng ở thành phố Trịnh Châu, Hà Nam (Trung Quốc) đã từ chối phục vụ thực khách "thiếu đạo đức".Bên ngoài cửa chính của nhà hàng được dựng một tấm bảng ghi rõ: Từ chối phục vụ những người không thể hiện lòng hiếu thảo, những người có tình nhân, những người xài "tiền chùa” và những người không tin rằng giá nhà sẽ giảm.

Theo ông Li, chủ nhà hàng đặc biệt này, ông rất ghét những người không thể hiện lòng hiếu thảo hoặc sống không theo qui tắc chuẩn mực đạo đức xã hội và khẳng định rằng "đây không phải là hình thức quảng cáo”.

"Tôi muốn nói với mọi người rằng mình không quan tâm đến việc kiếm được bao nhiêu tiền. Tôi chỉ nhấn mạnh mọi người hãy tuân theo các nguyên tắc của một người chân chính”.

Nhà hàng từ chối phục vụ khách dẫn theo

Tấm biển từ chối phục vụ 4 đối tượng được dựng trước cửa chính nhà hàng của ông Li ở Trịnh Châu.

Ông chủ nhà hàng cũng bày tỏ tin tưởng rằng giá nhà sẽ giảm do chính phủ tiếp tục thực hiện các biện pháp thắt chặt trên các lĩnh vực. "Có lẽ bước ngoặt sẽ đến vào năm tới”- ông Li nói.

Tuy nhiên, vị cựu chiến binh này thừa nhận rằng "không thể xác định được khách hàng của mình có thuộc một trong bốn đối tượng trên không, mặc dù họ xuất hiện một mình ở nhà hàng”.

Nhiều người dân đã khen nhà hàng của ông Li: "Nó có thể giúp mọi người suy nghĩ nhiều hơn về đạo đức”- một người dân nói.

Theo Người lao động