Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.44) - Đắm mình trong khung cảnh lãng mạn của nước Áo khi ghé thăm Khu phức hợp Cung điện và Vườn Mirabell

10-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Cung điện Mirabell và Vườn Mirabell là một trong những điểm tham quan quan trọng nhất của Salzburg. Khu phức hợp vườn và cung điện là một di tích được bảo vệ và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Cung điện Mirabell có một lịch sử lãng mạn và cũng là một minh chứng tuyệt vời của kiến trúc ba-rốc. Năm 1606, Wolf Dietrich von Raitenau, Tổng giám mục Hoàng tử Giáo phận Salzburg đã xây cung điện tráng lệ này dành tặng cho tình nhân Salome Alt của mình. Vào những năm 1700, một vị tổng giám mục hoàng tử khác đã thuê kiến trúc sư nổi tiếng của trường phái baroque là Johann Lukas von Hilterbrandt thiết kế lại cung điện này. Ngày nay, cung điện là nơi làm việc của thị trưởng thành phố Salzburg và cũng là địa điểm nổi tiếng với những khu vườn nguyên sơ.

Những người lãng mạn và du khách yêu kiến trúc chắc chắn sẽ muốn dừng chân tại Hội trường Marble Hall ngay từ đầu. Gian phòng lớn này vẫn tồn tại sau đám cháy dữ dội vào năm 1818 và hiện là một trong những địa điểm tổ chức lễ cưới đẹp nhất thế giới. Hãy tìm những tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ vĩ đại người Áo Georg Raphael Donner, chúng tô điểm cho cho cầu thang làm từ đá cẩm thạch và rất may đã không bị thiêu rụi trong đám cháy năm 1818.

Những người làm vườn và yêu thiên nhiên chắc chắn sẽ choáng ngợp với khung cảnh quanh cung điện. Những khu vườn nơi đây là một kiệt tác của nghệ thuật làm vườn và tạo nên khung cảnh ấn tượng cho cung điện. Hãy chiêm ngưỡng Đài phun nước Pegasus, bao quanh là các bức tượng của Ottavio Mosto - đại diện bốn yếu tố: đất, nước, không khí và lửa. Tại Vườn Dwarf, du khách sẽ thấy những tác phẩm điêu khắc mô phỏng những con người có thật từ những năm 1700.

Cung điện và những khu vườn có sự liên kết quan trọng với âm nhạc. Những cảnh quay trong bộ phim Giai điệu hạnh phúc (The Sound of Music) sản xuất năm 1965 được thực hiện tại đây và Hội trường Marble Hall cũng là nơi Mozart biểu diễn cùng chị gái mình khi còn trẻ. Vào mùa xuân hoặc mùa hè, du khách có thể nghe những giai điệu từ các dàn hợp xướng hoặc dàn nhạc từ Nhà hát Hedge. Hội trường Marble Hall là nơi tổ chức các Chương trình hòa nhạc cung điện Salzburg, bao gồm các màn trình diễn của Dàn nhạc Vienna và Berlin Philharmonic.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)