Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.50) - Sắc thái riêng biệt mà hài hòa của quần thể "9 vườn hoa" tại khu vườn Éphrussi De Rothschild (Pháp)

17-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Biệt thự này có chín vườn hoa, mỗi vườn có một sắc thái riêng biệt.

Biệt thự của Nam tước phu nhân Ephrussi de Rothschild là một trong những biệt thự đẹp nhất vùng Cap Ferrat, hiện do Hàn Lâm Viện Mỹ Thuật (Académie des Beaux Arts) của Pháp sở hữu. Đất của biệt thự nằm trên cao, xung quanh là biển Địa Trung Hải, một bên là Vịnh Villefranche, và bên kia là Vịnh Beaulieu, nước màu xanh tuyệt đẹp. Lúc sinh thời Nam tước phu nhân Rothschild thích đi du lịch trên biển, nên bà đã thiết kế biệt thự này như một chiếc tàu đi biển.

Biệt thự Ephrussi de Rothschild được công nhận là di sản lịch sử của Pháp từ năm 1996. Đây là nơi người ta thường tổ chức Lễ Hội hoa hồng vào tháng 5 và Lễ Hội nghệ thuật opera mùa hè hàng năm tên Opera Azuriales.

Biệt thự này có 9 vườn hoa, mỗi vườn hoa có một sắc thái riêng biệt rất độc đáo, được Bộ Văn Hoá bầu chọn là một trong những Vườn Hoa đẹp nhất nước Pháp. Những vườn hoa này do một kiến trúc sư phong cảnh tên Achille Duchêne thiết kế.

Trong biệt thự của Nam tước phu nhân Ephrussi de Rothschild có 9 vườn, mỗi vườn được thiết kế theo một kiểu khác nhau, như Vườn Nhật, Vườn Tây Ban Nha, Vườn Ý vùng Florence, Vườn cây ngoại lai (Exotic), Vườn Pháp v.v.

Tâm điểm là khu vườn kiểu Pháp (The French Garden) với mặt hồ sen súng, đài phun nước và ngôi đền Tình yêu (Temple of Love) mô phỏng công trình Trianon (Versailles). Bên cạnh đó còn có Provencal garden (trồng hoa lavender và olive), Rose Garden (trồng hoa hồng), Japanese Garden (thiết kế đậm chất thiền Á Đông), Exotic garden (trồng xương rồng), Spanish Garden (các loài thực vật vùng Địa Trung Hải) và Florentine garden (thiết kế bậc thang kiểu Ý).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn