Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.52) – Nét đẹp dịu dàng của vườn hoa đỗ quyên Crystal Springs (Hoa Kỳ)

21-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Nép mình giữa một trường cao đẳng và một sân gôn, khu vườn là nơi sinh sống của hơn 2.500 cây đỗ quyên.

Vườn hoa đỗ quyên Crystal Springs ban đầu được hình thành khi Sam Jackson, một người dân địa phương ở Portland sở hữu Tạp chí Oregon, tặng một khu đất rộng 27 mẫu Anh gần đại lộ Terwilliger cho khu vườn. Nhưng đất hóa ra quá dốc và nhiều đá. Khu vườn đã được chuyển đến một địa điểm từng được gọi là Đảo Shakespearean, do lịch sử của nó là sân khấu ngoài trời cho các sinh viên trường Đại học Reed biểu diễn các tác phẩm của nhà thơ nổi tiếng. Khu đất mới ít dốc hơn khu đất cũ, và cây cối mọc um tùm đến nỗi các tình nguyện viên phải dọn dẹp bớt. Crystal Springs tổ chức buổi trình diễn hoa đỗ quyên đầu tiên vào năm 1956 và trở thành một khu vườn chính thức vào năm 1964.

Ngày nay, khu vườn tươi tốt và rực rỡ, với hơn 2.500 cây đỗ quyên và các loài thực vật khác. Những đài phun nước tràn ngập và những con đường mòn uốn khúc đa dạng hóa nhiều cách để ngắm hoa. Đối với một số người ở Portland, khu vườn vẫn là một bí mật — bị lu mờ bởi Vườn Thử nghiệm Hoa hồng Quốc tế nổi tiếng của thành phố, được xây dựng trong Thế chiến thứ nhất để lưu giữ và trồng các loại hoa hồng châu Âu khác nhau. Được bao quanh bởi làn nước của Hồ Crystal, khu vườn cũng là nơi trú ẩn của các loài chim nước. Vịt và ngỗng vui đùa trong hồ, chim đen cánh đỏ và chim giẻ cùi đậu trên cây.

Vườn hoa đỗ quyên Crystal Springs tổ chức các buổi trình diễn hoa miễn phí hai lần một năm, gọi là Triển lãm Đỗ Quyên & Thủy Tiên vào tháng 4 và Triển lãm Ngày của Mẹ vào tháng 5. Đây cũng là thời gian nở rộ cao điểm của hoa đỗ quyên, trong triển lãm, những người làm vườn địa phương trưng bày hoa của họ trong những gian hàng rực rỡ, không gian hàng nào kém cạnh gian hàng nào.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)