Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.54) - Vườn Nhật Portland (Hoa Kỳ) : Thanh lọc tâm hồn khi dạo bước trong khu vườn Nhật tuyệt đẹp của thành phố Portland

24-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Tận hưởng sự yên tĩnh và phong cảnh êm đềm tại một trong những khu vườn Nhật chân thực nhất bên ngoài châu Á.

Núp mình trong khu vực West Hills của Portland, phía trên công viên Washington và gần Vườn thử nghiệm hoa hồng quốc tế, vườn Nhật Portland là một thế giới được chăm sóc kỹ càng, với một vẻ đẹp yên ả và lắng đọng. Được mệnh danh là khu vườn Nhật chân thực nhất bên ngoài nước Nhật, khu đất rộng 2,2 ha bao gồm một quán trà Nhật, những dòng suối uốn lượn, những lối đi thân tình và cảnh đẹp khó diễn tả thành lời của núi Hood.

Được thành lập vào năm 1963 như một biểu tượng của sự hàn gắn giữa những kẻ thù trong Thế chiến II, khu đất có 5 kiểu vườn riêng biệt, hoạt động hài hòa để tạo ra cảm giác yên bình. Vườn Trà xanh mướt với con đường đi bộ lát đá được thiết kế để giúp du khách trút bỏ những ưu tư của thế giới bên ngoài. Vườn Dạo Quanh Ao là nơi trưng bày sự giàu có ở Nhật Bản, nhưng sự giàu có này được phản ánh qua cảnh quan phong phú, với một cây cầu ngoằn ngoèo xuyên qua những luống hoa diên vĩ bên một thác nước. Vườn Tự Nhiên tràn ngập cây lá và thực vật, được cố tình sắp đặt để phô diễn những thay đổi của chúng qua các mùa. Được thiết kế trước khi Phật giáo Thiền tông trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ, Vườn Cát và Đá sử dụng các yếu tố làm tâm điểm cho việc chiêm nghiệm yên tĩnh. Và Khu vườn Phẳng, vốn được thưởng ngoạn tốt nhất từ ​​sảnh đường, gợi nhớ đến một bức chân dung phong cảnh, kết hợp nhiều yếu tố khác nhau thành một hoạt cảnh bốn mùa thanh bình.

Vào tháng 4 năm 2017, Vườn Nhật Bản đã được cấp lần đầu tiên kể từ khi mở cửa, 5 khu vực ban đầu - Vườn bằng phẳng, Vườn dạo quanh ao, Vườn trà, Vườn tự nhiên và Vườn cát & đá đều được nâng cấp với sự mở rộng Giao thoa Văn hóa. Sự bổ sung mới bao gồm các tòa nhà được chứng nhận LEED và bảy không gian vườn mới, tất cả đều với mục tiêu mở rộng sự thanh tịnh của khu vườn.

Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên đã được bao gồm trong giá vé vào cửa và khu vườn cũng là nơi tổ chức các sự kiện thường xuyên. Trong số các hoạt động, phổ biến nhất là các đêm ngắm trăng mùa thu có phục vụ nhạc sống, dịch vụ thưởng thức trà, rượu sake và các món ăn Nhật Bản theo mùa dưới bầu trời chiếu sáng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)