Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.55) - Thiết kế tối giản và thanh tịnh phục vụ mục đích tịnh tâm tại Vườn thiền Los Angeles, Hoa Kỳ

25-01-2021

(WorldKings.org) Khu vườn yên bình này nằm ẩn mình trong khuôn viên của một tổ chức tâm linh do một yogi tiên phong thành lập.

Một tòa nhà to lớn màu trắng ngự trị trên đỉnh Núi Washington trong khu phố cùng tên rậm rạp cây lá ở Los Angeles. Đây là trụ sở quốc tế của Hội đồng Chứng minh Bản thân, một tổ chức tâm linh được thành lập bởi một yogi bậc thầy, người đã có công mang yoga và thiền đến phương Tây.

Trụ sở chính, còn được gọi là “Trung tâm Mẹ”, tự hào có những sân thiền tuyệt đẹp tỏa ra sự yên bình và thanh thản. Mặc dù chỉ cách trung tâm thành phố L.A năm phút, nơi này giống như một khu vườn bí mật, đầy cây cối tươi tốt và hoa lá với nhiều điểm để thiền định hoặc tĩnh lặng suy tư. Ốc đảo ít người biết này còn cung cấp một trong những tầm nhìn đẹp nhất ra đường chân trời của trung tâm thành phố L.A.

Hội Tự nhận thức được thành lập vào năm 1920 bởi Paramahansa Yogananda, một bậc thầy yoga người Ấn Độ đã chuyển đến Hoa Kỳ cùng năm đó để dạy các nguyên tắc của Kriya Yoga, một phương pháp thực hành cổ xưa để thức tỉnh tinh thần. Thông điệp của nó là làm việc để nhận ra và thể hiện hết tiềm năng của một người với tư cách là một sinh vật tinh thần được cộng hưởng với nền văn hóa thời đó và danh tiếng của Yogananda bắt đầu lan rộng.

Năm 1925, ông đến Los Angeles và cảm thấy có một mối liên hệ tinh thần mạnh mẽ với thành phố. Ông đã thiết lập một đạo tràng và trung tâm thiền định trong khách sạn cũ trên Núi Washington và sống phần đời còn lại của mình ở đó. Ngày nay, hiệp hội có khoảng 500 địa điểm trên khắp thế giới, nhưng khu bảo tồn ít được biết đến trên đồi này vẫn là Trung tâm Mẹ.

Khu vườn của trung tâm là một viên ngọc quý thực sự, được chia thành nhiều phong cách khác nhau bao gồm khu vườn kiểu Nhật Bản với hồ cá koi, khu vườn xương rồng nhỏ và vườn hoa hồng. Lang thang trong khuôn viên, bạn sẽ bắt gặp nhiều điểm nhấn thú vị, chẳng hạn như đồng hồ mặt trời, giếng ước và “Ngôi đền Lá”, khu vườn trũng xung quanh cây sồi, nơi Yogananda thường dành thời gian thiền định và giảng bài. Dưới gốc cây sồi có tấm bảng tôn vinh ông.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn