Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.57) - Vườn Lan Su: Khu vườn Trung Hoa phong cách thời nhà Minh tọa lạc tại thành phố Portland, Hoa Kỳ

28-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Là một kỳ quan quanh năm, Vườn Trung Hoa Lan Su là một khu vườn theo phong cách thời nhà Minh đích thực, được xây dựng bởi các nghệ nhân Tô Châu, chiếm toàn bộ khu phố Tàu lịch sử của thành phố Portland, Hoa Kỳ.

Kể từ khi khu vườn mở cửa vào năm 2000, những lối đi có mái che, những cây cầu, những hàng cột mở, những gian hàng và cảnh quan được trồng đa dạng bao quanh Hồ Zither nhân tạo đã tạo nên một ốc đảo đô thị với vẻ đẹp yên bình và hài hòa. Đó là một khung cảnh thanh bình, đầy cảm hứng để thiền định, suy nghĩ tĩnh lặng và thưởng thức trà tại The Tao of Tea trong Tháp Phản chiếu Vũ trụ, cũng như tham dự các chuyến tham quan công cộng vòng quanh khu vườn dưới sự dẫn dắt của các nhà làm vườn chuyên nghiệp.

Mặc dù khuôn viên mang đến một lối thoát yên bình, nhưng các sự kiện định kỳ mang đến cho khu vườn một bầu không khí lễ hội. Vào mỗi dịp Tết Trung Hoa, chương trình tham quan vườn Lan Su cung cấp đầy đủ các lễ hội khám phá văn hóa và lịch sử của ngày Tết, các lễ hội bao gồm xem đèn lồng giấy, trình diễn thư pháp và biểu diễn múa lân.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)