Những khu vườn thực vật ấn tượng trên thế giới (P.58) - Cảnh sắc thiên nhiên hữu tình của “Đường hầm tình yêu” tại Romania

29-01-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) Đường hầm xanh mướt lãng mạn này như một lối vào bí mật dẫn đến một thế giới bị lãng quên.

Đường hầm thần kỳ này là một đoạn đường sắt bị bỏ hoang trong một khu rừng hẻo lánh ở miền tây Romania. Đó là một nơi kỳ diệu, lãng mạn để khám phá. Ánh sáng lấp lánh lọc qua những tán cây, tạo vệt sáng trong không khí và những đốm sáng trên mặt đất, khiến cho ai thấy cũng muốn lưu lại phong cảnh hữu tình này bằng những bức ảnh tuyệt đẹp.

Mặc dù gần đây nó đã được châu Âu công nhận chính thức, nhưng công chúng vẫn chưa biết đến đường hầm này. “Đường hầm tình yêu” cho đến nay vẫn như một bí mật được chia sẻ giữa các cặp vợ chồng sắp cưới và các nhiếp ảnh gia nhạy bén trong việc tìm ra những địa điểm đặc biệt.

Tuyến đường sắt được khánh thành từ năm 1908 đến năm 1909. Sau khi nó bị bỏ hoang, thiên nhiên bắt đầu công cuộc xâm chiếm và cải tạo không gian. Cây cối và bụi rậm bắt đầu vươn dài lên trời, cuối cùng tạo thành một đường hầm phía trên đường ray cũ.

Tiếp cận đường hầm là một phần của sự quyến rũ. Sự phấn khích sẽ tăng lên khi bạn đến xã Obreja nhỏ bé, nơi bạn sẽ nhanh chóng đi qua những ngôi nhà cổ kính và nhà thờ cũ để lái xe đến vùng nông thôn rực rỡ. Chỉ khi bạn phát hiện ra con đường đất dọc theo bên đường, bạn mới biết mình đang đi đúng đường để khám phá đường hầm, vốn đã ẩn mình khuất tầm mắt từ lâu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)