Núi Long Hổ (Trung Quốc): Độc lạ tour du lịch về tục động táng bí ẩn

24-02-2024

(kyluc.vn - Worldkings.org) Núi Long Hổ, nằm ở Trung Quốc, không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ của mình mà còn thu hút du khách bởi một tour du lịch độc đáo: tập tục "động táng" kỳ lạ.

Tục "Động Táng"

"Động táng" là một tập tục mai táng độc lạ hiện còn tồn tại ở một số quốc gia như Trung Quốc, Indonesia, Philippines. Tại núi Long Hổ, Trung Quốc, có những tour du lịch cho phép du khách được chứng kiến một phần của tập tục kỳ lạ này.

The Hanging Coffins of China: Mysteries Along the Yangtze

Động táng là nghi lễ mai táng bằng cách treo quan tài lên vách núi hoặc đưa vào trong những hang động trên núi. Ở Trung Quốc, tục lệ động táng có từ thời cổ xưa, với nơi chôn cất được chọn trên một vách núi hướng ra sông.

Núi Long Hổ và Tour Du Lịch "Động Táng"

Núi Long Hổ, trấn Ưng Đàm, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, với 202 cỗ quan tài bí ẩn, thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Nơi đây nổi tiếng đến nỗi, ở núi Long Hổ, còn có tour du lịch xem trình diễn tái hiện cảnh đưa quan tài đến núi của người xưa.

Nhiều người cho rằng, màn trình diễn này không chỉ đặc sắc mà còn có ý nghĩa may mắn, bởi trong tiếng Trung, từ “thăng quan”, có nghĩa là đưa quan tài lên cao, đồng âm với từ “thăng quan” trong “thăng quan phát tài”.

Hanging coffins-02 | Hanging Coffins in Longhu Shan (Dragon … | Flickr

Tour du lịch "động táng" tại núi Long Hổ không chỉ mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị về một tập tục cổ xưa, mà còn giúp họ hiểu rõ hơn về văn hóa và lịch sử của Trung Quốc. Đây chắc chắn là một trải nghiệm đáng nhớ cho bất kỳ ai yêu thích khám phá và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org


Huỳnh Như - kyluc.vn (Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới - Worldkings.org)