Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới

18-04-2022

Con khỉ đột già nhất thế giới vừa tròn 65 tuổi và được tổ chức bữa tiệc nhỏ tại sở thú Berlin, Đức.

Khỉ đột là một sinh vật nổi tiếng với sức mạnh, trí thông minh và tuổi thọ cao. Fatou là tên của con khỉ đột vừa tròn 65 tuổi, sinh sống ở sở thú Berlin, Đức và đây là con khỉ đột già nhất thế giới.

Mới đây, sở thú Berlin đã tổ chức bữa tiệc sinh nhật lần thứ 65 cho con khỉ đột Fatou. Những người chăm sóc ở sở thú đã làm cho khỉ một chiếc bánh sinh nhật từ gạo, trái cây yêu thích của nó.

Chia sẻ hình ảnh trên trang Instagram, đại diện sở thú cho biết: "Khỉ đột thân yêu của chúng tôi hôm nay tròn 65 tuổi. Đây là khỉ đột già nhất thế giới. Năm nay, bữa tiệc dành cho khỉ không thể thiếu bánh sinh nhật truyền thống. Bữa ăn sinh nhật luôn là một điều gì đó rất đặc biệt đối với Fatou".

 

 

Những bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy con linh trưởng khổng lồ đang thưởng thức một chiếc bánh trang trí bằng trái cây và kết thành con số 65.

Khỉ đột Fatou đến Berlin, Đức vào năm 1959 có một hoàn cảnh đáng thương và bất thường.

Một thủy thủ đã sử dụng chú khỉ đột nhỏ để thay tiền mặt trả cho chủ nhân quán rượu ở Marseilles, Pháp. Chủ nhân mới đưa nó đi khắp châu Âu trước khi đại diện sở thú ở Đức mua lại. Khi đó khỉ đột mới khoảng 2 tuổi. Fatou là một trong những động vật duy nhất tại sở thú Berlin sinh ra trong tự nhiên.

Năm 2019, kỷ lục thế giới vinh danh Fatou là "khỉ đột sống lâu nhất trong điều kiện nuôi nhốt". Trước đó kỷ lục thuộc về một chú khỉ đột tên là Trudy sinh năm 1956. Trudy sống đến 63 tuổi tại sở thú Little Rock, nó cũng là một con khỉ đột  sinh ra trong môi trường tự nhiên, sau đó được đưa vào sở thú.

Theo tổ chức Kỷ lục, khỉ đột trong môi trường nuôi nhốt có tuổi thọ cao nhất khoảng 150 tuổi.


Theo Hoàng Dung (Lược Dịch) - infonet.vn