Thành phố tồn tại ngắn nhất thế giới, mỗi năm 8 ngày, ngày thứ 9 bị phá hủy hoàn toàn

11-03-2019

Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng đây không phải là một thành phố đúng nghĩa nhưng nó vẫn được công nhận.

Dường như mỗi thành phố đều có câu chuyện huyền thoại của riêng mình. Một số thành phố có lịch sử hàng ngàn năm đầy tự hào hay một vài nơi trải qua nhiều cuộc chiến tranh nhưng vẫn trường tồn theo thời gian. Và liệu bao nhiêu người biết đến một thành phố chỉ tồn tại 8 ngày một năm và vào ngày thứ 9 nó sẽ bị con người phá hủy hoàn toàn

Thành phố tồn tại ngắn nhất thế giới, mỗi năm 8 ngày, ngày thứ 9 bị phá hủy hoàn toàn - 1

Thành phố này nằm trong sa mạc Nevada, Mỹ. Sự hình thành của thành phố này không phải là ngẫu nhiên. Dưới sức nóng của Bắc bán cầu vào cuối tháng 8, sa mạc này sẽ trở thành trại tập trung 8 ngày cho khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến đây chỉ với mục đích tham gia vào “ngày của người lính cứu hỏa” hằng năm. Tất cả du khách đều được yêu cầu mang theo thức ăn khô và các vật dụng cần thiết. Chính quyền địa phương sẽ cung cấp chỗ nghỉ tạm thời cùng nước uống cho du khách.

Thành phố tồn tại ngắn nhất thế giới, mỗi năm 8 ngày, ngày thứ 9 bị phá hủy hoàn toàn - 2

Nếu du khách muốn ở lại đây cho đến khi kết thúc sự kiện, họ phải mang đủ thức ăn khô, nếu không sẽ bị đói. Ngoài ra, thành phố này chỉ được xây dựng tạm thời nên nhiều cơ sở chưa được mở cửa dành cho khách du lịch.

Thành phố tồn tại ngắn nhất thế giới, mỗi năm 8 ngày, ngày thứ 9 bị phá hủy hoàn toàn - 3

Vào ngày lính cứu hỏa, mỗi người tham gia cần phải thể hiện tài năng của mình trong các tiết mục. Tất cả mọi người sẽ được chương trình chuẩn bị trang phục kỹ lưỡng. Mọi người tham dự lễ hội sẽ hát và nhảy múa bên cạnh bức tượng cao hàng chục mét được thắp sáng bằng gỗ. Nhiều du khách đã tìm thấy tình yêu của đời mình thông qua hoạt động tại thành phố này. Khi 8 ngày trôi qua, vào ngày thứ 9, mọi người sẽ đốt cháy toàn bộ thành phố này và rời đi khỏi, lúc này mọi thứ chỉ còn trơ trọi lại cỏ cháy và tro tàn.

Thành phố này được xác nhận là thành phố tồn tại ngắn nhất thế giới. Được biết năm 2018, đã có 100.000 người đến từ 13 quốc gia tham gia vào sự kiện này.

 

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)