Tôm hùm 110 tuổi may mắn thoát kiếp lên bàn ăn

25-07-2016

Sau khi suýt bị biến thành một món ăn mỹ vị trên bàn ăn, cụ tôm hùm 110 tuổi này đã được giải cứu và đưa đến Thuỷ Cung bang Maine, Mỹ.

 

"Cụ" tôm hùm này bị bắt và được đưa đến cửa hàng Tin Fish. Sau đó ông chủ đã tuyên bố rằng con tôm hùm siêu già này sẽ biến thành bữa tối cho một khách hàng nào đó nếu ông không bán được nó cho ai cả.

Sau khi biết tin, John Merritt của tổ chức thiện nguyện phi chính phủ iRescue đã đứng ra để giải cứu cho con tôm hùm.

"Tôi đã thấy thất vọng với bản thân vì đã không nghĩ đến điều này khi tổ chức đứng ra giải cứu cho nó," chủ cửa hàng Joe Melluso tâm sự.

John Merritt cho biết nhiều doanh nghiệp đã cùng hợp tác để trang trải cho chi phí vận chuyển đưa tôm hùm về Maine. Một phụ nữ từ Maryland, cô Vicki Brewer, cũng đã đóng góp một phần nhỏ để giúp cụ tôm.

 

Tôm mùm 110 tuổi may mắn được cứu sống.

Tôm mùm 110 tuổi may mắn được cứu sống.


Amir Rossi, chủ hãng môi giới ô tô Royal Auto Brokers cho biết họ đã bỏ ra 300 đô để mua lại cụ tôm. "Tôi hỏi ông chủ cửa hàng trên điện thoại rằng liệu ông có muốn đóng góp vào chương trình giải cứu tôm hùm này không. Tôi nghĩ là ông ý không biết phải cười, hay nghĩ là tôi bị điên hay sao nữa. Vậy nên chúng tôi quyết định tiến hành theo kế hoạch."

Brooke Estre, một tình nguyện viên, kể rằng, "Tôi chạy ra bãi biển, nhúng khăn tắm vào nước biển rồi mang về nhà và bỏ vào ngăn đá -- những chuyện trước giờ tôi không hề biết là cần thiết phải làm để di chuyển tôm hùm sống."

Cụ tôm Larry được đặt nằm trên giường đá, bọc trong khăn nhúng nước biển lạnh rồi mới được đóng gói để đưa đến Maine. Các tình nguyện viên đều cảm thấy hết sức tự hào.

"Cụ tôm đã sống rất lâu rồi. Hi vọng cụ sẽ khoẻ mạnh và thích căn nhà mới," Brooke tâm sự.

Amir Rossi cho biết, "Tôi thấy tự hào về những gì mình đã làm và điều này khá là khác lạ. Có bao nhiêu người có thể nói rằng họ đã cứu một con tôm hùm?"

Sau khi Larry đến thuỷ cung, các nhân viên ở đây sẽ tuỳ tình hình mà quyết định xem họ nên thả cụ về với hoang dã hay nuôi tại thuỷ cung. Thuỷ Cung bang Maine hiện cũng đang nuôi một con tôm hùm nặng đến 7,7kg.

Magaly Madrid cùng nhóm everydayHuman cũng đã ủng hộ cụ tôm hết mình. Magaly cho biết cô thấy rất vui khi mọi người chung tay góp sức giải cứu cụ tôm.

"Tôi nhận thấy có rất nhiều người tốt giữa chúng ta. Điều này có nghĩa là mọi người có một trái tim rất rộng lớn, bao dung," cô nói.


Theo Ngô Vân - dantri.com.vn