Vác vợ chạy 62 giây, chồng lập kỷ lục thế giới

05-07-2016

Với thành tích 1 phút 2 giây 78, đôi vợ chồng đến từ Nga đã trở thành đương kim vô địch cuộc thi vác vợ quốc tế tại Phần Lan.

vac-vo-chay-62-giay-chong-lap-ky-luc-the-gioi

Theo Reuters, cuộc thi vác vợ quốc tế thường niên được tổ chức tại thị trấn nhỏ Sonkajärvi, miền trung Phần Lan vào hôm 2/7 vừa qua. Ảnh: EPA.

vac-vo-chay-62-giay-chong-lap-ky-luc-the-gioi-1

Cuộc thi năm nay gồm 3 phần: vòng nước rút, vòng đồng đội và vòng đấu đơn. 50 cặp vợ chồng đến từ 12 quốc gia tới tranh tài trong giải đấu lần này. Các đôi thi đấu không bắt buộc phải là vợ chồng, song thí sinh nữ phải có tuổi đời từ 17 trở lên và nặng ít nhất 49 kg. Ảnh: EPA.

vac-vo-chay-62-giay-chong-lap-ky-luc-the-gioi-2

Giành chiến thắng năm nay, Dimitriy Sagal và Anastasia Loginova đã lập kỷ lục với thời gian 1 phút 2 giây 78. Thành tích của đôi vợ chồng này đánh bại thời gian thi đấu 1 phút 7 giây 07 của Taisto Miettinen và Kristiina Haapanen, đôi vợ chồng người Phần Lan đã 5 lần vô địch thế giới. Ảnh: EPA.

vac-vo-chay-62-giay-chong-lap-ky-luc-the-gioi-3

Đôi vợ chồng về nhất sẽ mang về nhà phần thưởng là một lượng bia nặng bằng cân nặng của người vợ. Tham gia cuộc thi lần này, một số cặp vợ chồng người Phần Lan được phép tranh tài trong giải quốc tế do vượt qua những vòng loại tại quê nhà. Ảnh: EPA.

vac-vo-chay-62-giay-chong-lap-ky-luc-the-gioi-4

Trong khi nhiều đôi vợ chồng chỉ tham gia cho vui và trưng diện những bộ đồ sang chảnh, một vài cặp lại là những vận động viên thực thụ. Ảnh: EPA.

vac-vo-chay-62-giay-chong-lap-ky-luc-the-gioi-5

Cuộc thi vác vợ khởi nguồn từ thế kỷ 19, thời của tướng cướp Ronkainen người Phần Lan. Theo đó, Ronkainen đã thử thách thành viên trong băng đảng của mình bằng cách để họ vác những bao ngũ cốc hoặc lợn sống, chạy qua quãng đường tương tự. Ảnh: EPA.

vac-vo-chay-62-giay-chong-lap-ky-luc-the-gioi-6

Có ý kiến cũng cho rằng cuộc thi truyền thống này còn có nguồn gốc từ tục bắt vợ của một bộ lạc xa xưa. Để tưởng nhớ phong tục này, ngày nay nhiều ông chồng phải vượt qua thử thách của cuộc thi với vợ của người khác. Ảnh: EPA.


Theo Phạm Huyền - vnexpress.net