[Vietkings - Tin Hay Không Tin Việt Nam] Bất ngờ con đường tre xanh mát, dài hơn cây số ở Hậu Giang

19-09-2022

Bên cạnh những điểm đến nổi tiếng như Lung Ngọc Hoàng, chợ nổi Ngã Bảy, Trường đại học Võ Trường Toản… Hậu Giang còn gây ấn tượng với du khách bởi con đường tre dài hơn 1km, rợp màu xanh mát và phong cảnh làng quê hữu tình tại xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp.

Theo lời người dân địa phương, vườn tre này có tuổi đời hơn 30 năm. Gần đây, đường tre này thu hút khách du lịch đến chụp hình và tham quan, tuy nhiên chủ yếu là du khách trong tỉnh và các địa phương lân cận.

Theo lời người dân địa phương, vườn tre này có tuổi đời hơn 30 năm. Gần đây, đường tre này thu hút khách du lịch đến chụp hình và tham quan, tuy nhiên chủ yếu là du khách trong tỉnh và các địa phương lân cận.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Tre mọc dọc theo hai bên con đường thẳng tắp, đan vào nhau tạo thành ‘mái vòm’ ấn tượng.

Tre mọc dọc theo hai bên con đường thẳng tắp, đan vào nhau tạo thành ‘mái vòm’ ấn tượng.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Những bụi tre nghiêng mình thả bóng dưới dòng sông tạo nên bức tranh làng quê thơ mộng.

Những bụi tre nghiêng mình thả bóng dưới dòng sông tạo nên bức tranh làng quê thơ mộng.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Khi đặt chân vào đường tre, ấn tượng đầu tiên của du khách chính là sự yên bình, thoải mái, không gian ‘đậm chất’ miền Tây.

Khi đặt chân vào đường tre, ấn tượng đầu tiên của du khách chính là sự yên bình, thoải mái, không gian ‘đậm chất’ miền Tây.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Tại đây, những mái nhà tranh, bộ ván gỗ lắp trên mặt sông, các tiểu cảnh được dựng lên để phục vụ du khách. Du khách có thể dừng lại nghỉ ngơi, nằm võng và cảm nhận sự thanh bình, yên ả của miền Tây sông nước.

Tại đây, những mái nhà tranh, bộ ván gỗ lắp trên mặt sông, các tiểu cảnh được dựng lên để phục vụ du khách. Du khách có thể dừng lại nghỉ ngơi, nằm võng và cảm nhận sự thanh bình, yên ả của miền Tây sông nước.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Tất cả đều được làm bằng tre, thân thiện với môi trường và hài hòa với thiên nhiên. Được biết, đường trẻ này chủ yếu là tre xiêm và tre mỡ, giống cây cao khoảng 5-6m.

Tất cả đều được làm bằng tre, thân thiện với môi trường và hài hòa với thiên nhiên. Được biết, đường trẻ này chủ yếu là tre xiêm và tre mỡ, giống cây cao khoảng 5-6m.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Tại vườn tre cũng c�� các dịch vụ như nước uống, các món ăn như bánh xèo, bánh khọt, bánh ít… hoặc các món ăn đậm vị miên Tây như: gà nướng đất sét, cá lóc hấp ống tre, gỏi xoài, gỏi cuốn… Ngoài ra, du khách có thể thuê áo dài, áo bà ba để chụp ảnh tại đây.

Tại vườn tre cũng có các dịch vụ như nước uống, các món ăn như bánh xèo, bánh khọt, bánh ít… hoặc các món ăn đậm vị miên Tây như: gà nướng đất sét, cá lóc hấp ống tre, gỏi xoài, gỏi cuốn… Ngoài ra, du khách có thể thuê áo dài, áo bà ba để chụp ảnh tại đây.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Với cảnh sắc thanh bình và mát mẻ, nơi đây rất phù hợp cho những buổi dã ngoại, vui chơi cùng gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần. Đây được xem là điểm du lịch mới, nhiều tiềm năng du lịch tại Hậu Giang.

Với cảnh sắc thanh bình và mát mẻ, nơi đây rất phù hợp cho những buổi dã ngoại, vui chơi cùng gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần. Đây được xem là điểm du lịch mới, nhiều tiềm năng du lịch tại Hậu Giang.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Du khách háo hức check-in tại đường tre.

Du khách háo hức check-in tại đường tre.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Con đường tre thẳng tắp, dài khoảng hơn 1km.

Con đường tre thẳng tắp, dài khoảng hơn 1km.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Giá vé tham quan là 50.000 đồng/vé/người, bao gồm một phần nước uống.

Giá vé tham quan là 50.000 đồng/vé/người, bao gồm một phần nước uống.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Đường tre dọc theo con sông nhỏ yên bình.

Đường tre dọc theo con sông nhỏ yên bình.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Không gian xanh mát tại đường tre.

Không gian xanh mát tại đường tre.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Đường tre này cách thành phố Vị Thanh khoảng 35km và cách thành phố Cần Thơ khoảng 25km.

Đường tre này cách thành phố Vị Thanh khoảng 35km và cách thành phố Cần Thơ khoảng 25km.(Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Từ TP Cần Thơ, du khách đi theo quốc lộ 1A, sau đó rẽ phải vào quốc lộ 61, đến chợ Rạch Gòi rẽ trái vào đường tỉnh 928, đi thêm khoảng 5km là sẽ đến đường tre này. Nếu đi xe ô tô, du khách có thể gửi xe ở các nhà dân ở đầu đường.

Từ TP Cần Thơ, du khách đi theo quốc lộ 1A, sau đó rẽ phải vào quốc lộ 61, đến chợ Rạch Gòi rẽ trái vào đường tỉnh 928, đi thêm khoảng 5km là sẽ đến đường tre này. Nếu đi xe ô tô, du khách có thể gửi xe ở các nhà dân ở đầu đường. (Ảnh: Sài Gòn Tiếp Thị)

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

https://www.sgtiepthi.vn/bat-ngo-con-duong-tre-xanh-mat-dai-hon-cay-so-o-hau-giang/