Điểm tin Kỷ lục: Con phố hẹp nhất thế giới nằm ở đâu?

20-06-2020

Đây là con phố hẹp nhất thế giới, phố có chiều rộng trung bình 40 cm, khoảng cách tại điểm nhỏ nhất chỉ 31 cm.

Cầu Glass Window nằm tại nơi hẹp nhất trên đảo Eleuthera, Bahamas. Cây cầu trải dài hơn 9 m, ngăn cách vùng nước xanh thẫm của Đại Tây Dương với làn nước xanh ngọc, trong veo của vùng biển Bight of Eleuthera. Từ đây, du khách sẽ có cơ hội phóng tầm mắt ngắm trọn cảnh đẹp của hòn đảo. Cây cầu độc đáo này được người dân địa phương tự đặt danh hiệu "nơi hẹp nhất thế giới" để giới thiệu với khách du lịch.

Bishop Rock, hòn đảo nằm trên vùng biển nước Anh, tọa lạc ở Đại Tây Dương, nổi tiếng với diện tích vừa đủ cho một ngọn hải đăng. Đây là hòn đảo nhỏ nhất thế giới được đưa vào sách kỷ lục.

Năm 1958, ngọn hải đăng được hoàn thành. Những người gác hải đăng cũng chuyển tới đây sinh sống và làm việc. Đến năm 1982, hệ thống đèn chiếu sáng tự động được lắp đặt và không cần người canh giữ nữa.

Đảo Just Room Enough nằm dọc theo sông Saint Lawrence ngoài khơi vịnh Alexandria (New York, Mỹ). Hòn đảo chỉ có diện tích khoảng 310 m2, được gia đình họ Sizeland tận dụng hết đất trống để trồng một cái cây và xây một căn nhà nhỏ. Ngày nay, nơi này được biết đến là đảo nhỏ nhất thế giới có người ở và luôn thu hút du khách ghé thăm.

Carcross, tọa lạc tại Yukon (Canada), là sa mạc nhỏ nhất thế giới với diện tích tí hon chỉ 2,59 km2. Ngày nay, sa mạc trở thành nơi thu hút những người yêu thể thao đến chơi các môn trên cát. Đặc biệt, sa mạc Carcross gây hứng thú và tò mò với du khách bởi phủ đầy tuyết vào mùa đông.

Theo sách kỷ lục Guinness, con phố hẹp nhất thế giới nằm ở thị trấn cổ Reutlingen, Đức. Con phố có tên Spreuerhofstraße trên thực tế là con hẻm hẹp, nằm lọt giữa 2 ngôi nhà xây gần nhau. Phố có chiều rộng trung bình 40 cm, khoảng cách tại điểm nhỏ nhất chỉ 31 cm.

Vatican, nằm trọn trong lòng thủ đô Roma của Italy, là quốc gia có diện tích tự nhiên nhỏ nhất thế giới với chỉ khoảng 44 ha. Đây là nơi có tòa thánh Vatican và quảng trường thánh Peter, nơi các tín đồ xê dịch và những ai theo Thiên chúa giáo đều mong muốn tham quan và khám phá.

 


Theo Khánh Vân/Zing

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ