Đấu giá tác phẩm Kỷ lục “Vườn tâm hồn” để xây chùa Việt trên xứ Hàn

04-10-2016

(Kyluc) Vào ngày 2/10 vừa qua, tác phẩm tranh mỹ thuật Kỷ lục Việt Nam "Vườn tâm hồn" đã được bán đấu giá thành công tại chương trình ca nhạc gây quỹ mua đất xây chùa Việt Nam tại Yongsan Art Hall, Hàn Quốc với chủ đề “Mái chùa và Dân tộc”.

 

Sự kiện do Cộng đồng Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức. Đây là một hoạt động thể hiện tinh thần dân tộc, là nơi hội tụ những người con của đất Việt, dù đang sinh sống tại xứ Hàn xa xôi nhưng trái tim luôn nhớ về quê hương, đất nước. Nhân dịp này, Tác giả bức tranh - Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc đã gửi tặng tác phẩm "Vườn tâm hồn" để đấu giá như một món quà dành tặng cho những người yêu tâm hồn đẹp và có tấm lòng hảo tâm.

Những giá trị giáo dục nhân văn của tác phẩm "Vườn tâm hồn" cuối cùng đã thuộc về cánh tay thiện chí nhất với mức giá 2.500 won (hơn 50.000.000 VNĐ) , một mức giá vượt ngoài sự mong đợi của những người làm chương trình. Toàn bộ số tiền quý giá này sẽ được ban tổ chức chương trình quyên góp vào quỹ để mua đất xây chùa Việt Nam ngay trên đất nước Hàn Quốc.

 


Tác giả - Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc chia sẻ tại sự kiện
 

 

Tác giả - Kỷ lục gia Trần Quốc Phúc chia sẻ, anh cảm thấy vô cùng tự hào,  biết ơn những tấm lòng thiện nguyện và nghĩa cử cao đẹp này. Anh cũng hi vọng đây sẽ là cầu nối để "Vườn tâm hồn" đóng góp một phần nhỏ trong việc xây dựng hình ảnh quê hương tại xứ người và mong rằng "Vườn tâm hồn" sẽ có thêm cơ hội để đồng hành cùng các chương trình có ý nghĩa khác.

 

 

 

Sự kiện với sự góp mặt của ca sĩ Phi Nhung, các khách mời đặc biệt cùng tiết mục của các bạn sinh viên tình nguyện đã tạo nên không khí gần gũi, ấm áp. Tại đây, các vị khách đã cùng ngân lên những bản hùng ca tự hào là người Việt Nam. Những ý nghĩa và giá trị nhân văn mà chương trình mang đến đã thật sự để lại sự niềm xúc động trong lòng không chỉ cộng đồng người Việt mà còn đọng lại ấn tượng cho những người bạn Hàn Quốc tại đây.

 


Kyluc.vn