Điểm tin Kỷ lục: G1TOWER (Nhật Bản): Độc đáo tháp nghiên cứu thang máy cao nhất thế giới

18-06-2020

Tòa tháp có chiều cao tương đương một tòa nhà văn phòng 50 tầng, bên trong lắp đặt chín thang máy và có thể kiểm tra khả năng thích nghi của con người khi đi trong thang máy với t��c độ 1.080 m/phút.

Hãng điện tử Hitachi của Nhật Bản ngày 15/5/2010 đã tiết lộ với báo giới về tòa tháp dành riêng cho việc nghiên cứu và phát triển thang máy mang tên “G1TOWER” ở thành phố Hitachinaka, tỉnh Ibaraki.

Với chiều cao 213,5m trên mặt đất và 15m dưới lòng đất, tòa tháp này được coi là công trình dành cho nghiên cứu thang máy cao nhất thế giới.

Hitachi cho biết chi phí xây dựng tòa tháp G1TOWER lên tới 54 triệu USD và phải mất tới hai năm mới hoàn tất.

Tòa tháp có chiều cao tương đương một tòa nhà văn phòng 50 tầng, bên trong lắp đặt chín thang máy và có thể kiểm tra khả năng thích nghi của con người khi đi trong thang máy với tốc độ 1.080 m/phút. Ngoài ra, nó còn có thể được dùng vào việc phát triển loại thang máy lớn nhất thế giới (được thiết kế với tải trọng 5 tấn).

 

Hãng Hitachi cho rằng cùng với việc các công trình xây dựng cao tầng khổng lồ không ngừng mọc lên trên khắp thế giới, nhu cầu đối với loại thang máy trọng tải lớn, tốc độ cao cũng ngày càng gia tăng.

Nguồn bài viết: https://www.vietnamplus.vn/hitachi-xay-dung-thap-thang-may-cao-nhat-the-gioi/47115.vnp


Theo Ngọc Thúy - Theo báo Vietnamplus