Điểm tin Kỷ lục: Li Jiawan Grand Ginkgo King (Trung Quốc): Độc đáo với cây bạch quả lớn nhất thế giới

24-10-2020

Theo ước tính, cây có niên đại hơn 4.000 năm và cây bạch quả khổng lồ thực sự có kích thước trông giống nh�� là một chùm cây gộp lại.

Nhô ra khỏi một vùng đồng bằng thấp trong một thung lũng nông thôn Trung Quốc là cây cổ thụ được gọi là "Li Jiawan Grand Ginkgo King." cây bạch quả lớn nhất thế giới. Được biết có một số truyền thuyết xung quanh loài cây cổ đại này và một số những truyền thuyết đáng kinh ngạc nhất là đã từng có một người đàn ông sống bên trong thân cây này trong vài năm.

Theo ước tính, cây có niên đại hơn 4.000 năm và cây bạch quả khổng lồ thực sự có kích thước trông giống như là một chùm cây gộp lại. Qua nhiều năm, cây dường như đã phát triển một số thân để chống lại ảnh hưởng về tuổi tác cũng như tránh bị hư tổn, mặc dù tất cả chúng đều thuộc cùng một loại cây.

Phần ngọn của cây cao tới gần 100 feet (hơn 30 m), sở dĩ ngọn có chiều cao bất thường như vậy là do một thân cây dính chùm có chiều dài hơn 50 feet (hơn 15m)  xung quanh nhô lên. Tuy nhiên, có thể đặc điểm tuyệt vời nhất của cây là phần tâm rỗng, khổng lồ rộng hơn 10 mét vuông, về cơ bản có thể tạo ra một ngôi nhà nhỏ và hoàn toàn tự nhiên.

Điều này đã được thực hiện hóa bởi một nông dân chăn nuôi gia súc vào những năm 1970 – được biết người nông dân này đã sống trong ngôi nhà trên cây này trong suốt hai năm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)