Điểm tin Kỷ lục: Oneuli Beach (Mỹ): Khám phá bãi biển cát đen có một không hai trên thế giới

27-10-2020

Sau nhiều năm bị sóng biển xâm lấn, các mỏ của Pu'u Ola'i Cinder Cone gần đó bị mài thành cát đen và do đó dạt vào bãi biển.

Oneuli có nghĩa là "cát đen" mô tả một cách khéo léo hỗn hợp giữa muối và tiêu của bãi biển thông qua sự trộn lẫn giữa cát đen và trắng. Sau nhiều năm bị sóng biển xâm lấn, các mỏ của Pu'u Ola'i Cinder Cone gần đó bị mài thành cát đen và do đó dạt vào bãi biển. Kết hợp nó với vỏ sò bị nghiền và bạn sẽ có một hỗn hợp đáng yêu.

Một trong những điểm nổi bật khi đến bãi biển này là hoạt động lặn với ống thở.

Một thềm dung nham lớn ngoài khơi khiến điều kiện bơi lội tại đây không lý tưởng, nhưng chính vùng vịnh đầy san hô đã tạo nên điều đó. Đây là địa điểm ưa thích của honu (rùa biển xanh) và thỉnh thoảng có cá đuối và cá mập nhỏ. Các vị trí tốt nhất để chơi các hoạt động như lặn với ống thở và lặn biển là ở cuối phía bắc của bãi biển dọc theo chiều dài của bãi biển.

Trong lúc biển lặng, bạn có thể lặn với ống thở quanh hình nón, nhưng hãy lưu ý đến các dòng chảy và đến để kiểm tra xem bạn có đi đúng hướng không. Bên cạnh đó, đây cũng là một nơi tốt để đi thuyền kayak.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)