Điểm tin Kỷ lục: Rhododendron Species Botanical Garden (Mỹ): Độc đáo vườn bách thảo sở hữu bộ sưu tập đỗ quyên lớn nhất thế giới

04-06-2020

Rhododendron Species Botanical Garden, Mỹ là vườn bách thảo độc đáo sở hữu bộ sưu tập đỗ quyên lớn nhất thế giới.

Rhododendron Species Foundation and Botanical Garden là một vườn bách thảo phi lợi nhuận chuyên trồng hoa đỗ quyên, tọa lạc tại 2525 South 336th Street, thành phố Federal Way, thủ đô Washington.

Vườn bách thảo này mở cửa nguyên tuần trừ ngày thứ 2. Tổ chức được thành lập vào năm 1964 bởi các thành viên trong hiệp hội American Rhododendron Society, nhằm phát triển một bộ sưu tập các giống hoa đỗ quyên.

Cho đến nay, các khu vườn nơi đây chứa hơn 10,000 giống hoa gốc đỗ quyên và được trồng bên trong rừng lá kim bản địa. Đây hiện là vườn bách thảo sở hữu bộ sưu tập đỗ quyên lớn nhất thế giới.

Chi Đỗ quyên là một chi lớn với khoảng 850-1.000 loài và hầu hết các loài đều có hoa rực rỡ. Đỗ quyên là quốc hoa của Nepal. Nhiều loài đỗ quyên được trồng làm cây cảnh. Một số loài có tác dụng chữa bệnh. Chi Đỗ quyên có đặc điểm là cây bụi và lớn (hiếm), những loài nhỏ nhất cao chừng 10–100 cm, loài lớn nhất, R. giganteum, được ghi nhận là cao tới 30 m.

Lá cây xếp theo hình xoắn ốc; kích thước lá có thể từ 1–2 cm tới hơn 50 cm, ngoại lệ là R. sinogrande có lá dài 100 cm.  Đỗ quyên có thể là cây thường xanh hoặc cây rụng lá theo mùa. Ở một số loài, mặt dưới lá có phủ vảy hoặc lông tơ. Một số loài nổi tiếng vì hoa nở thành chùm lớn. Có các loài vùng núi có hoa và lá nhỏ, và một số loài nhiệt đới sống bám ở dạng tầm gửi.

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi_%C4%90%E1%BB%97_quy%C3%AAn