Điểm tin Kỷ lục: Smartphone đầu tiên thế giới có camera ẩn dưới màn hình

04-09-2020

ZTE Axon 20 5G có camera trước 32 megapixel ẩn hoàn toàn dưới màn hình nhưng không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị.

 

Camera trước ẩn dưới màn hình của Axon 20 5G.

 

Một ngày sau khi Xiaomi, VinSmart tung video hé lộ smartphone có camera ẩn dưới màn hình, ZTE đã "nhanh chân" giới thiệu sản phẩm thương mại đầu tiên trên thế giới. Axon 20 5G được nhà sản xuất khẳng định chất lượng camera vẫn rất tốt dù phải chụp qua một lớp màn hình phía trên.

Theo ZTE, khó khăn đầu tiên mà hãng gặp phải khi sản xuất Axon 20 là ánh sáng đi qua lớp kính, màn hình bị cản bớt một phần trước khi đến cảm biến ảnh. Hãng vì vậy phải sử dụng một lớp phủ đặc biệt có độ truyền sáng cao và trong suốt. Máy cũng tích hợp thêm một cảm biến ánh sáng riêng để điều chỉnh lượng ánh sáng cần thiết cho từng tình huống.

Để khắc phục những ảnh hưởng đến khả năng hiển thị, ZTE đã sắp xếp các điểm ảnh xung quanh ống kính của camera khớp với phần còn lại của màn hình. Điều này sẽ giúp hình ảnh hiển thị không bị biến dạng hay sai lệch màu nào đáng kể. Cuối cùng, nhà sản xuất Trung Quốc phải sử dụng thuật toán để xử lý ảnh sau khi chụp để tăng độ sắc nét, giảm lóa do hiệu ứng khi ánh sáng qua ống kính.

 

Nhờ camera ẩn, màn hình của máy không có điểm khuyết và cũng không cần cơ chế "thò thụt" cho camera.

 

ZTE Axon 20 5G có màn hình OLED cỡ lớn 6,92 inch độ phân giải Full HD+, tần số quét 90 Hz. Tấm nền cũng hỗ trợ hình ảnh 10 bit màu, tỷ lệ khung hình dài 20,5:9 và cảm biến vân tay dưới màn hình. Mặt sau máy có 4 camera với camera chính 64 megapixel, góc siêu rộng 8 megapixel và hai camera 2 megapixel đo độ sâu và chụp macro.

Sản phẩm dùng chip Snapdragon 765G, RAM 6 hoặc 8 GB, bộ nhớ trong 128 hoặc 256 GB. Máy có pin dung lượng 4.220 mAh, sạc nhanh 30W. ZTE Axon 20 5G dự kiến bán ra từ ngày 10/9 với giá khởi điểm là 320 USD.

 


Theo Tuấn Hưng - Vnexpress