[Viện Kỷ Lục Châu Âu (EURI) - Đề Cử - P.170] - The Labirinto della Masone (Ý): Mê cung tre lớn nhất thế giới

04-07-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) The Labirinto della Masone, Ý là mê cung tre lớn nhất thế giới. Toàn bộ khu phức hợp công viên Labirinto della Masone có diện tích rộng 69 m2. Trong khu công viên có một tòa nhà lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật của Ricci, với khoảng 500 tác phẩm có từ thế kỷ 16 tới thế kỷ 20.

Công viên văn hóa Labirinto della Masone là nơi sở hữu mê cung tre lớn nhất thế giới. Mê cung tre này là ý tưởng của Franco Maria Ricci – một nhà xuất bản, sưu tầm nghệ thuật và ham mê sách, có niềm hứng thú đặc biệt với tre.

Công viên văn hóa có gần 20 các loại tre khác nhau, từ những cây nấm lùn cho tới những cây cao to khỏe mạnh. Mê cung bao phủ toàn tre này làm toát lên vẻ oai phong lẫm liệt chân thực nhất về đặc tính của loài cây này. Không chỉ xung quanh, mà ngay cả các sàn gỗ của các tòa nhà nơi công viên cũng được làm từ chất liệu tương tự.

Mê cung lấy cảm hứng từ hình ngôi sao tám đỉnh, một điểm nhấn quan trọng thường thấy của các thành phố pháo đài hình ngôi sao. Du khách khi đến đây thường không cảm nhận được quy mô rộng lớn của mê cung, vì vậy tại một khu vực ở mê cung có đặt một mô hình thu nhỏ cho du khách nhìn ngắm toàn bộ cấu trúc hoành tráng của mê cung này.

Toàn bộ khu phức hợp công viên Labirinto della Masone có diện tích rộng 69 m2. Trong khu công viên có một tòa nhà lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật của Ricci, với khoảng 500 tác phẩm có từ thế kỷ 16 tới thế kỷ 20.

Ngoài ra, cũng có một thư viện trưng bày các kiểu chữ và đồ họa có tiếng nhất. Nằm giữa mê cung là một quảng trường bao phủ với nhiều các cung điện và hội trường rộng lớn, trong khi nằm đối diện quảng trường là một nhà thờ nhỏ hình kim tự tháp – với hàm nghĩa là một biểu tượng về lòng tin của mê cung.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)