Điểm tin Kỷ lục: Tunnel Of Love (Ukraina): Kỳ lạ nơi đường ray bỏ hoang được mệnh danh là đường hầm tình yêu

27-06-2020

Tunnel Of Love, Ukraina là một đường ray bỏ hoang được mệnh danh là đường hầm tình yêu.

Tunnel of Love là một đường hầm xe lửa nằm giữa vùng Klevan và làng Orzhiv trên tuyến đường sắt Kovel - Rivine của Ukraina với độ dài khoảng 7 km. Đường hầm này một hướng về Klevan và một dẫn đến một căn cứ quân sự bí mật tồn tại từ thời diễn ra Chiến tranh lạnh.

Có tên là đường lầm tình yêu vì con đường này sở hữu một khung cảnh thiên nhiên vô cùng xinh đẹp và ngọt ngào, đồng thời trở thành nơi thề nguyện của rất nhiều cặp đôi. Trước đây do tàu hoả này hướng tới căn cứ quân sự nên người ta cố ý trồng cây cối dày đặc và um tùm nơi đây nhằm che giấu việc vận chuyển vũ khí ra vào căn cứ khỏi mắt kẻ thù.

Thời gian trôi qua, chiến tranh tuy đã kết thúc những những hàng cây vẫn phát triển một cách không ngừng và bao lấy cả một con đường dài khiến nơi đây trông hệt như đường hầm trên mặt đất. Những chuyến tàu lửa tại đây hoạt động liên tục 24/7 để chở hầu hết các cây bạch dương từ khắp cả nước đến nhà máy sản xuất ván ép Odek, ở làng Orzhiv.

Chính nhờ đó mà những hàng cây tại đây tự động cắt tỉa gọn gàng một cách tự nhiên nhất mà không hề có chút tác động nào của bàn tay con người. Năm 2013, nhà máy Odek đã từng có ý định đốn hạ số lượng lớn cây cối để phục vụ cho việc di chuyển tàu lửa nhưng vấp phải sự phản đối kịch liệt của người dân. Nhờ vậy đến ngày hôm nay chúng ta vẫn có thể thưởng thức cảnh đẹp có một không hai này.

Dù là xuân, hạ hay thu, đông, đường hầm xe lửa này vẫn vô cùng xinh đẹp và ngọt ngào. Mùa xuân, con đường được bao phủ bởi một màu xanh tươi mát, thu sang những hàng cây chuyển sang lá vàng tạo nên khung cảnh rực rỡ và ấn tượng. Mùa đông, khắp con đường ngập tràn tuyết rơi như một thiên đường tuyết trắng xinh đẹp.

Tunnel of love không chỉ là đường hầm xe lửa của lịch sử mà nó còn là nơi minh chứng cho tình yêu của những cuộc tình chân thành và nồng nhiệt. Đây cũng là địa điểm được lựa chọn để chụp hình cưới của hàng nghìn cặp đôi Ukraina.​

Nguồn bài viết: https://travelmag.vn/tunnel-of-love--duong-ham-xe-lua-tinh-yeu-tai-ukraina-d9429.html


Theo Thu Thủy - travelmag.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ