Điểm tin Kỷ lục: Vierdaagse (Hà Lan): Sự kiện diễu hành nhiều ngày lớn nhất trên thế giới

06-09-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) "Vierdaagse" (tiếng Hà Lan có nghĩa là "sự kiện bốn ngày") là một cuộc đi bộ thư���ng niên diễn ra kể từ năm 1909. Có trụ sở tại thành phố Nijmegen kể từ năm 1924, giờ đây sự kiện diễn ra vào tuần thứ ba của tháng bảy.

The International Four Day Marches Nijmegen là sự kiện diễu hành nhiều ngày lớn nhất trên thế giới. Sự kiện được tổ chức hàng năm tại thành phố Nijmegen, Hà Lan vào giữa tháng 7 với mục đích nhằm thúc đẩy tinh thần thể thao và rèn luyện sức khỏe.

Những người tham gia có thể chọn đi bộ 30, 40 hoặc 50 cây số mỗi ngày tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính của họ. Sau khi hoàn thành, mỗi người tham gia sẽ nhận được huy chương được hoàng gia phê duyệt (Vierdaagsekruis). Những người tham gia chủ yếu là dân thường, nhưng thỉnh thoảng cũng có vài nghìn quân nhân tham gia.

"Vierdaagse" (tiếng Hà Lan có nghĩa là "sự kiện bốn ngày") là một cuộc đi bộ thường niên diễn ra kể từ năm 1909. Có trụ sở tại thành phố Nijmegen kể từ năm 1924, giờ đây sự kiện diễn ra vào tuần thứ ba của tháng bảy. Vào năm 2016, sự kiện kỷ niệm lần xuất bản thứ 100 (phản ánh rằng các cuộc tuần hành đã bị cắt ngang trong hai cuộc chiến tranh thế giới).

Mỗi ngày của các cuộc tuần hành được đặt tên theo thị trấn lớn nhất nơi sự kiện diễn ra. Thứ ba là ngày Elst, thứ tư là ngày Wijchen, thứ năm là ngày của Groesbeek và thứ sáu là ngày của Cuijk. Các tuyến đường luôn giữ nguyên, trừ khi có nhu cầu thay đổi cụ thể.

Ban đầu là một sự kiện quân sự với một vài người dân tham gia, bây giờ sự kiện đã lớn mạnh thành một sự kiện chính thống. Con số đã tăng lên trong những năm gần đây, với hơn 40.000 người tham gia, trong đó có khoảng 5.000 quân nhân, và hiện Vierdaagse là sự kiện đi bộ lớn nhất thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)