Dự án "Hành trình bước ra thế giới" và ước mơ giúp người trẻ Việt trở thành công dân toàn cầu của chàng trai 9X

04-10-2018

(Kỷ lục - VIETKINGS) Một trong những điểm nhấn của "Hành trình bước ra thế giới" là những phương pháp học tiếng Anh học nhanh nhớ lâu do chính Hiền là tác giả và đã được qua sự kiểm chứng, cố vấn của các chuyên gia.

 

Nguyễn Đức Hiền sinh năm 1991 tại Gia Lai, với sự cần mẫn chịu khó Hiền luôn là một học trò xuất sắc từ khi còn nhỏ, đặc biệt là môn Anh văn. Chính nhờ vốn hiểu biết phong phú cùng năng lực tiếng Anh đã giúp chàng thanh niên 27 tuổi này tự tin đặt chân tới hơn 29 quốc gia trên toàn thế giới. Được sống, học tập và làm việc tại nhiều quốc gia như Úc, Malaysia, Singapore… giúp Hiền tự trang bị cho mình những vốn sống và kinh nghiệm thực tiễn phong phú.

 

Nguyễn Đức Hiền -  Giám đốc điều hành dự án "Hành trình bước ra thế giới"

Anh Nguyễn Đức Hiền -  Giám đốc điều hành dự án "Hành trình bước ra thế giới"

Trở về Việt Nam làm việc nhưng trong anh luôn có một nỗi niềm trăn trở và ấp ủ làm cách nào để giúp các du học sinh Việt Nam khi tự tin khi bước ra thế giới, trở thành một "công dân toàn cầu" thực sự. Đau đáu nỗi niềm đó sau quãng thời gian trở về cống hiến cho đất nước anh đã quyết tâm và bắt tay ngay vào dự án mang tên “Hành trình bước ra thế giới”.

Đây là một chuỗi chương trình tổ chức cho các bạn trẻ trang bị cho các bạn những kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, kỹ năng giao tiếp, vốn hiểu biết về văn hóa... đặc biệt là năng lực sử dụng tiếng Anh để các bạn trẻ tự tin, đủ tài, đủ tầm hội nhập với môi trường toàn cầu trong thời đại thế giới phẳng này.

 

Nguyễn Đức Hiền tại một buổi chia sẻ cùng các bạn trẻ - kyluc.vn

Nguyễn Đức Hiền tại một buổi chia sẻ cùng các bạn trẻ

 

Bởi anh cho rằng khi trở thành "công dân toàn cầu", các bạn trẻ không chỉ có thể sống và làm việc ở một hay nhiều quốc gia khác nhau mà còn có thể tạo nên những giá trị khác, góp phần quảng bá hình ảnh và đất nước mình ra thế giới một cách tích cực nhất.

 


Nguyễn Đức Hiền thuyết giảng tại một trường đại học

 

Hành trình không chỉ dành cho những bạn trẻ có ý định đi du học mà còn dành cho tất cả các bạn trẻ ở Việt Nam. Anh chia sẻ thêm "Được đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều, mình luôn cảm thấy người Việt rất giỏi, rất xuất sắc nhưng bởi người Việt còn thiếu tiếng anh, thiếu kiến thức và kỹ năng nên chúng ta chưa phát huy được hết trí tuệ Việt. Với tất cả tâm huyết và lòng nhiệt thành, mình quyết tâm thực hiện dự án “Hành trình bước ra thế giới” này để người trẻ Việt không còn bỡ ngỡ với thời đại thế giới phẳng 4.0. Cùng với đội ngũ chuyên gia, ban cố vấn trong và ngoài nước từng chương trình của “Hành trình bước ra thế giới” sẽ giúp các bạn trẻ có đầy đủ trải nghiệm, câu chuyện, kinh nghiệm của rất nhiều người trẻ thành công trong và ngoài nước".

 


Nguyễn Đức Hiền tại Úc

 

Một trong những điểm nhấn của “Hành trình bước ra thế giới” đó chính là những phương pháp học tiếng Anh học nhanh nhớ lâu do chính Hiền là tác giả và đã được qua sự kiểm chứng, cố vấn của các chuyên gia. Vì anh thấu hiểu được rằng tiếng Anh là chìa khóa quan trọng của các bạn trẻ để bước ra thế giới.

 

 

Nguyễn Đức Hiền đảm nhiệm vai trò phiên dịch trong sự kiện Hội ngộ Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần 2 năm 2018

Nguyễn Đức Hiền đảm nhiệm vai trò phiên dịch trong sự kiện Hội ngộ Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới lần 2 năm 2018

 

Với tấm lòng, tâm huyết dành cho các bạn trẻ Việt Nam, Hiền cùng các cộng sự vẫn đang miệt mài với “Hành trình bước ra thế giới”. Hi vọng, với dự án tâm huyết này, các bạn trẻ Việt Nam sẽ được trao tặng tấm hộ chiếu "công dân toàn cầu" bằng chính sự tự tin, những kỹ năng, kinh nghiệm, vốn sống... phong phú đã được Hành trình trang bị. Và chính họ sẽ là những cầu nối Việt Nam và thế giới, mang những tinh hoa của nhân loại về hỗ trợ, phục vụ lại người Việt và mang tâm, mang trí của người Việt ra khắp năm châu.

Là đơn vị bảo trợ của dự án, Viện Kỷ lục Việt Nam sẽ đồng hành cùng nhóm để triển khai dự án này khắp các trường học tại Việt Nam trong thời gian tới.


Kyluc.vn