Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 26 - Thành công rực rỡ với những niềm vui lớn

02-10-2013

Với 11 Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới (trong đó có 5 Tiến sĩ danh dự là người nước ngoài), 4 Kỷ lục châu Á, nhiều Tôn vinh Giá trị nội dung Kỷ lục Việt Nam và hơn 70 kỷ lục Việt Nam hiện diện trong chương trình, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tiến hành tổ chức Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 26 tại khách sạn Rex hết sức trọng thể và thành công mỹ mãn.


Sáng 21.9.2013, khuôn viên khách sạn Rex, số 141 đường Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM rộn tiếng vui cười của các kỷ lục gia đến tham dự Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 26. Trước khi vào tiền sảnh, các vị khách quý đã được Đội kèn của các em học sinh  trường THCS Võ Thành Trang và đội lân sư rồng Thiên Ưng Đường đón chào bằng những bản nhạc truyền thống vui tươi, hùng tráng và những điệu múa ngoạn mục của hai chú Lân (vàng) trong tiếng trống, tiếng xập xỏa… thật tưng bừng.


Đúng 8 giờ30 phút, buổi lễ được tiến hành. Sau  phần nghi thức chào cờ và tưởng niệm các kỷ lục gia Việt Nam đã qua đời trong năm 2012 và 2013, Luật sư Nguyễn Văn Viễn, Thường trực Hội đồng Tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đọc diễn văn khai mạc chương trình Hội ngộ, diễn văn nêu bật những thành quả tốt đẹp mà Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Cộng đồng kỷ lục gia đã gặt hái được trong thời gian qua, nhất là việc 6 kỷ lục gia Việt Nam đã được Đại học Kỷ lục Thế giới công nhận, trao Bằng Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới .
Ông Thomas Bains - Hiệu trưởng Đại học Kỷ lục Thế giới trao Quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam


Tiếp đến là Thông điệp - Thành lập Hội Kỷ lục gia Việt Nam của ông Thang Văn Phúc – Tiến sĩ – Trưởng ban Vận động thành lập Hội Kỷ lục gia Việt Nam về việc Hội Kỷ gia Việt Nam đã chính thức được Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Quyết định cho phép thành lập ngày 23 tháng 8 năm 2013. Sau đó, Quyết định thành lập Hội được trao cho ông Lê Trần Trường An – Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và  "Phác thảo Logo” của Hội được trao cho ông Dương Duy Lâm Viên – Giám đốc điều hành Trung tâm Sách kỷ lục Việt NamÔng Thomas Bains – Hiệu trưởng trường Đại học Kỷ lục Thế giới, thay mặt Đại học Kỷ lục Thế giới phát biểu chúc mừng Hội ngộ Kỷ lục gia Viết Nam và trao 11 bằng Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới cho 5 kỷ lục gia Ấn Độ và 6 kỷ lục gia Việt Nam trong tiếng vỗ tay tán dương nồng nhiệt của cả khán phòng trên 500 người tham dự.

Những món quà tinh thần quý giá và những bó hoa tươi thắm được Cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam trân trọng gởi đến ông Thomas Bains trước khi ông lên máy bay ra Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (Quảng Ninh) để trao bằng Tôn vinh Gía trị nội dung Kỷ lục Thế giới đến với Sách độc bản Thi Vân Yên Tử ngay trong chiều hôm đó.Video Clip chân dung 11 Tiến sĩ danh dự Đại học Kỷ lục Thế giới do Đạo diễn Nguyễn Văn Lượng thực hiện, được chiếu lên màn ảnh rộng trên khấu với lời bình nhẹ nhàng, xúc động đã khiến số đông người xem tấm tắc khen ngợi.

4 Bằng Kỷ lục châu Á, nhiều bằng Tôn vinh Gía trị nội dung kỷ lục Việt Nam và hơn 70 bằng Xác lập kỷ lục Việt Nam đã được các vị trong Hội đồng Tư vấn, Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam: Lê Doãn Hợp, Nguyễn Khắc Thuần, Trần Đắc Sinh, Lê Văn Tuấn, Vũ Đình Ân, Trần Thanh Phương, Võ Ngọc An, Võ Văn Tường, Vũ Khắc Chương, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Mạnh Qúy, Trần Hùng, Nguyễn Văn Dòng, Nguyễn Nhã, Bùi Thị Sương lần lượt trao cho các cá nhân đơn vị sở hữu kỷ lục.
Các Kỷ lục Châu Á mớiCác cá nhân và đơn vị nhận bằng Tôn vinh giá trị nội dung kỷ lục Việt Nam

Các KLG và đơn vị sở hữu nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam

Lời ca tiếng nhạc "Hành khúc kỷ lục” được cất lên như để thắp sáng những ước mơ và những kế hoạch mới để Cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam tiếp tục chào đón những kỷ lục gia, đơn vị sở hữu kỷ lục Việt Nam mới trong Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 27 đầy hứa hẹn.


Các thành viên trong Hội đồng kỷ lục gia Việt Nam năm 2013

 Chương trình kết thúc lúc 11g 10 phút, Cộng đồng Kỷ lục gia, Hội đồng Tư vấn, Hội đồng Xác lập… và quý vị quan khách chụp ảnh lưu niệm, sau đó cùng mời dự tiệc buffet thân mật.


Trương Như Bá

Cẩm nang Thông tin Kỷ lục