Khám phá bảo tàng kỹ thuật số NFT đầu tiên trên thế giới

14-03-2022

Một không gian trưng bày như các khu triển lãm thông thường nhưng các tác phẩm ở đây đều là sản phẩm số hóa mang đậm dấu ấn công nghệ.

 

Khi các tác phẩm nghệ thuật NFT trở thành chủ đề toàn cầu trong suốt nhiều năm qua thì bảo tàng hoàn toàn mới dành riêng cho nó đã mở cửa và là một trong những điểm đến được mong đợi nhất năm 2022.

Nhưng một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế nhất đối với NFT là Digital Art Scene. Trên thực tế, NFT đã thổi luồng sinh khí mới vào Tác phẩm nghệ trong thế giới ảo. Các nghệ sĩ, mới và cũ, lớn và nhỏ, đang tham gia vào chủ nghĩa nhiệt thành này với hy vọng bán tác phẩm của họ như một NFT.

 

Khám phá bảo tàng kỹ thuật số NFT đầu tiên trên thế giới - 1

SNFT nằm trên một không gian rộng 3.000 foot vuông trong khu phố Belltown của Thành phố Ngọc lục bảo và được chia thành ba khu vực triển lãm. Mỗi nơi có 30 màn hình hiển thị các tác phẩm nghệ thuật NFT của các nghệ sĩ quốc tế và địa phương.

 

Khám phá bảo tàng kỹ thuật số NFT đầu tiên trên thế giới - 2

Hiện đang gây chú ý cho bảo tàng là nghệ sĩ Blake Kathryn đến từ Los Angeles với phong cảnh 3D bằng phấn màu. Các tác phẩm nghệ thuật khác bao gồm hình đại diện CryptoPunks cực kỳ nổi tiếng của Larva Labs, Chromie Squiggles của Eric Calderon, loạt tác phẩm của nghệ sĩ sáng tạo Tyler Hobbs và một số nghệ sĩ ở Seattle, bao gồm Neon Saltwater, Robbie Trevino và nhiếp ảnh gia Charles Peterson.

Non-fungible token là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số được gọi là blockchain. Trong đó, mỗi NFT có thể đại diện cho một tập tin độc nhất vô nhị và vì vậy, chúng không thể hoán đổi cho nhau. NFT có thể tồn tại dưới nhiều dạng tệp kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, âm thanh, video, món đồ trong trò chơi điện tử và các tác phẩm sáng tạo khác. Mặc dù về lý thuyết, các tệp kỹ thuật số có thể tái tạo vô hạn nhưng NFT đại diện cho chúng được lưu lại trên các blockchain mà chúng thuộc về. Chúng được xem như chứng chỉ xác thực quyền sở hữu đối với một sản phẩm nào đó.

Khám phá bảo tàng kỹ thuật số NFT đầu tiên trên thế giới - 3

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt bảo tàng, người đồng sáng lập Peter Hamilton cho biết, “Một trong những điều truyền cảm hứng đầu tiên khi đến thăm phòng trưng bày NFT là nhìn thấy những tác phẩm ở định dạng lớn và cảm nhận sự khác biệt của nền văn hóa đương đại".

Khám phá bảo tàng kỹ thuật số NFT đầu tiên trên thế giới - 4

Ông nói thêm, “Trước khi có NFT, nghệ thuật kỹ thuật số ít được triển lãm bì bản chất vì bản chất nhấp chuột phải-lưu-dưới dạng của nó. Và rất nhiều nghệ sĩ trong số này đã từng được giới thiệu và đánh giá thấp. "

 

Khám phá bảo tàng kỹ thuật số NFT đầu tiên trên thế giới - 5

Cũng lưu ý tương tự, người đồng sáng lập Jennifer Wong tuyên bố, “Chúng tôi muốn tạo ra một không gian để phục vụ cộng đồng NFT đồng thời giúp đưa Seattle lên bản đồ như một trung tâm cho sự đổi mới của NFT và blockchain. Chúng tôi không phải là chuyên gia và chúng tôi ở đây để học hỏi nhiều như bất kỳ ai. Đó là lý do tại sao chúng tôi tin tưởng vào phản hồi và hỗ trợ của những người đam mê NFT để tiếp tục phát triển tầm nhìn. ”

 

Khám phá bảo tàng kỹ thuật số NFT đầu tiên trên thế giới - 6

Bảo tàng Seattle NFT mở cửa vào ngày 27 tháng 1 năm 2022. Vé tham quan có thể được mua với giá $ 15 trên trang web www.seattlenftmuseum.com .

 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/kham-pha-bao-tang-ky-thuat-so-nft-dau-tien-tren-the-gioi-c17a25178.html


Theo Thạch An - tcdulichtphcm.vn