Kỷ lục gia - Hòa thượng Thích Huệ Đăng trao tặng 1.050 hộp sâm Ngọc Linh cho các bệnh viện tại TP.HCM và Hà Nội trong mùa dịch Covid-19

22-02-2020

(Kyluc.vn) Từ ngày 05/02/2020 đến ngày 18/02/2020, Kỷ lục gia Nguyễn Văn Sáu (Hòa Thượng Thích Huệ Đăng) cùng các học trò tại Công ty CPĐT Sâm Ngọc Linh Việt Nam đã đến trao tặng sâm Ngọc Linh cho một số bệnh viện tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

 

Với tâm nguyện được góp sức và cùng đồng hành trong công tác phòng và điều trị bệnh trong đợt dịch Covid-19, Công ty CPĐT Sâm Ngọc Linh Việt Nam do Kỷ lục gia Nguyễn Văn Sáu (Hòa thượng Thích Huệ Đăng) làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc, đã đến và trao tặng 1.050 hộp sâm Ngọc Linh (trị giá hơn 1 tỷ đồng) cho cán bộ, y, bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại một số bệnh viện. Hoạt động này nhằm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cũng như hỗ trợ việc điều trị bệnh c��a các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân đang điều trị bệnh tiểu đường, bệnh gan và ung thư thêm hiệu quả.

Kỷ lục gia Nguyễn Văn Sáu (Hòa Thượng Thích Huệ Đăng) cùng các học trò tại Công ty CPĐT Sâm Ngọc Linh Việt Nam
đến làm việc với các giám đốc của bệnh viện tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ảnh: Công ty CPĐT Sâm Ngọc Linh Việt Nam ​

 

Các bệnh viện được trao tặng Sâm Ngọc Linh đợt này là: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới (TP.HCM), Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện K (Cơ sở Tân Triều), Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Ban Bảo vệ Chăm sóc Sức khoẻ Trung ương và một số nhà thuốc, phòng khám tại Hà Nội.

Kỷ lục gia Nguyễn Văn Sáu (Hòa Thượng Thích Huệ Đăng) làm việc với ban lãnh đạo Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM)
Ảnh: Công ty CPĐT Sâm Ngọc Linh Việt Nam ​

 

Kỷ lục gia Nguyễn Văn Sáu (Hòa Thượng Thích Huệ Đăng) cho biết: “Lâu nay, tôi luôn tâm niệm sức khỏe là tài sản quý giá nhất của đời người. Vì vậy tôi nghiên cứu sản xuất viên sâm với tâm nguyện cống hiến cho cộng đồng một sản phẩm nguyên chất từ sâm Ngọc Linh - một cây thuốc quý được coi là Quốc bảo của Việt Nam, để giúp cộng đồng có thêmsức khỏe, tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật và hỗ trợ điều trị bệnh”.

Khi nghe chia sẻ của Kỷ lục gia Nguyễn Văn Sáu (Hòa Thượng Thích Huệ Đăng) và đón nhận món quà mà Hòa thượng trao tặng vào đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo các bệnh viện cùng các bác sĩ rất xúc động và trân trọng với món quà vô cùng ý nghĩa này.

“Cảm ơn Thầy đã dày công nghiên cứu và góp ích cho đời này bằng những viên Sâm rất quý để nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Bệnh viện Chợ Rẫy và đội ngũ bác sĩ, y sỹ và CBCNV chúng con cũng luôn mong muốn góp sức để sức khỏe của người dân được cải thiện. Chúng con cũng đã tìm hiểu và biết đến hiệu quả của Sâm Ngọc Linh. Chúng con mong Thầy sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bệnh viện trong hành trình nâng cao sức khỏe cộng đồng trong thời gian tới”, Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu tại buổi nhận Sâm Ngọc Linh.

Buổi trao tặng 100 hộp sâm Ngọc Linh tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Tp.HCM).
Ảnh : Công ty CPĐT Sâm Ngọc Linh Việt Nam ​

 

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bác sĩ CKII Võ Đức Chiến nói: “Bằng tất cả tâm huyết của mình, Thầy đã dành bao nhiêu năm để nghiên cứu và làm ra viên Sâm Ngọc Linh, một sản phẩm giúp tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe. Ở tuổi của Thầy mà Thầy còn có tâm nguyện đưa Sâm Ngọc Linh giúp đỡ mọi người trong một bối cảnh rất áp lực hiện nay là một điều vô cùng đáng trân trọng. Em xin được cảm ơn tấm lòng chân thành của Thầy dành cho bệnh viện”.

Viên ngậm sâm Ngọc Linh của Công ty CPĐT Sâm Ngọc Linh Việt Nam được sản xuất theo quy trình kiểm soát nghiêm ngặt tại Nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP do Bộ Y tế cấp. Sản phẩm là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chiết xuất từ sinh khối Sâm Ngọc Linh, đã được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố tiêu chuẩn. Các kết quả được kiểm nghiệm bằng sắc ký lỏng cao áp (HPLC theo dược điển Việt Nam 5) đều cho thấy hàm lượng Saponin có hoạt tính sinh học như MR2, Rg1, Rb1, Re, Rd trong viên chiết xuất sinh khối sâm Ngọc Linh rất cao, đảm bảo đem lại hiệu quả cho người sử dụng.

 


Vân Nguyễn (Biên tập ) - Kyluc.vn