Nga có kế hoạch xây dựng ‘Nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất thế giới"

28-01-2020

KYLUC.VN - Các nhà đầu tư từ Trung Quốc có kế hoạch đồng tài trợ xây dựng Nhà thờ Saint Sophia, nhà thờ mới có kế hoạch chào đón một số lượng lớn giáo dân Trung Quốc.

Khi được hỏi về thời hạn xây dựng của nhà thờ, Ryabtseva nói với Znak.com: "Tất cả trong tay Chúa."

Một nhà lãnh đạo tinh thần có ảnh hưởng có kế hoạch xây dựng Nhà thờ Cơ đốc Chính thống lớn nhất thế giới ở miền trung nước Nga, trang web tin tức Znak.com đưa tin.

Sau khi hoàn thành, cấu trúc 25 tầng trên khu vực của một nữ tu viện ở vùng Sverdlovsk sẽ chứa tới 37.000 tín đồ.

"Nhà thờ Saint Sophia sẽ trở thành một tiền đồn và Nhà thờ Chính thống lớn nhất thế giới," Zhanna Ryabtseva, một nhà quản lý cấp cao của phong trào Mặt trận Nhân dân Toàn Nga thân chính phủ, nói với Znak.com.

Việc xây dựng stylobate đầu tiên sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Người chủ xướng kế hoạch được cho là Cha Sergei, lãnh đạo bí mật của tu viện Phụ nữ nơi nhà thờ được xây dựng và là cha giải tội của một số nhân vật công chúng, bao gồm cựu tổng chưởng lý Crimea Natalya Poklonskaya.

Khi được hỏi về thời hạn xây dựng, Ryabtseva đã nói với Znak.com: "Tất cả trong tay Chúa."

Nhà thờ mới có sức chứa 37,000 tín đồ.

Các nhà đầu tư từ Trung Quốc có kế hoạch đồng tài trợ xây dựng Nhà thờ Saint Sophia, một doanh nhân giấu tên quen thuộc với dự án nói với Znak.com. Ryabtseva nói thêm rằng nhà thờ mới có kế hoạch chào đón một số lượng lớn giáo dân Trung Quốc.

Một mô hình 3D của nhà thờ cho thấy một cấu trúc ba tầng trang trí công phu với một mái vòm vàng lớn lớn trên các mái vòm nhỏ hơn. Ngôi đền thấp hơn phù hợp với 20.000 tín đồ, theo thiết kế, trong khi 17.000 người ứng với ngôi đền phía trên.


Khang Nguyễn - Kyluc.vn