Ra mắt chương trình Siêu Trí nhớ Học đường: 'Bí kíp để Biết cách học - Khỏi cực nhọc' tại Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 41

19-12-2020

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Dự án “Siêu trí nhớ Học đường” được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và VietKings giao nhiệm vụ cho một nhà đào tạo tâm huyết chính là Thầy Nguyễn Phùng Phong - Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới đầu tiên của Việt Nam, Chủ tịch Liên minh Siêu Trí nhớ Toàn cầu tại Việt Nam.


Cách đây 6 năm, ông Lê Trần Trường An – Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đặt ra vấn đề và cũng là một thách thức lớn: Nếu bộ môn Siêu trí nhớ chỉ để dành ghi nhớ những dãy số lên tới 300 số, 500 số thì sẽ áp dụng được cho rất ít người. Làm sao để siêu trí nhớ giúp ích tốt nhất cho học sinh Việt Nam, để các em học tập một cách nhẹ nhàng nhất? Chỉ khi giải quyết được câu hỏi đó thì siêu trí nhớ mới thực sự trở thành con đường, trở thành bí kíp phục vụ cho số đông, phục vụ cho xã hội. Trong năm 2014, Chương trình huấn luyện trí nhớ, não bộ và cơ thể đầu tiên tại Việt Nam do VietKings thực hiện với sự hướng dẫn của Kỷ lục gia Thế giới, Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury.

Trong năm này, Dự án được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và VietKings giao nhiệm vụ cho một nhà đào tạo tâm huyết chính là Thầy Nguyễn Phùng Phong - Kỷ lục gia Siêu trí nhớ Thế giới đầu tiên của Việt Nam, Chủ tịch Liên minh Siêu Trí nhớ Toàn cầu tại Việt Nam. Anh đã nỗ lực luyện tập những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để xác lập thành công Kỷ Lục Việt Nam, Kỷ Lục Thế giới về Siêu Trí Nhớ. Đồng thời, dày công đào tạo thế hệ kế thừa, đó chính là đội tuyển Siêu Trí Nhớ Việt Nam, trong sứ mệnh chung “Mang tinh hoa Việt Nam ra thế giới – Mang tinh hoa thế giới về Việt Nam”.

 Năm 2019, Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam đầu tiên được triển khai trở thành nền tảng cốt lõi để hình thành nên dự án “Siêu trí nhớ Học đường” với mục tiêu: Siêu trí nhớ trở thành những bí kíp và phương pháp mang tính ứng dụng cao, giúp việc ghi nhớ hiệu quả đối với tất cả học sinh Việt Nam, với tất cả các môn học trong học đường.

 

Khởi động dự án là công trình xuất bản “Siêu trí nhớ Học đường” do Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong cùng đội ngũ Tâm Trí Lực và Tổ chức Trí nhớ Việt Nam thực hiện, ra mắt vào cuối năm 2020.

 

Công trình là thành quả của 6 năm trải nghiệm thực tế, nghiên cứu, đúc kết những Phương pháp, Kỹ thuật ghi nhớ kiến thức trong học đường, trở thành một hệ thống hỗ trợ hiệu quả cho các em trong các môn học, từ Toán – Lý - Hóa đến Văn – Sử - Địa, Ngoại ngữ…  Cuốn sách “Siêu trí nhớ Học đường” với slogan “Biết cách học – Khỏi cực nhọc” sẽ được gửi tặng miễn phí đến các em học sinh trong cả nước, tạo cơ hội cho các em tiếp cận được những phương pháp tối ưu nhằm ghi nhớ kiến thức hiệu quả. Cuốn sách với hệ thống hình ảnh minh họa sinh động, thông tin dễ hiểu, dễ học và vận dụng sẽ mang đến cho các em học sinh những phương pháp nhẹ nhàng, hiệu quả và phù hợp nhất với bản thân để ghi nhớ kiến thức học đường, đồng thời giúp các em tiếp cận các thông tin về não bộ theo cách thoải mái nhất để ứng dụng thực tế. Bên cạnh cuốn sách sẽ có một phần mềm học tập chuyên sâu do các Giảng viên, thầy giáo, cô giáo và đội ngũ Siêu trí tuệ, Siêu trí nhớ Việt Nam, cộng đồng Outliers Camp phối hợp thực hiện, hoạt động 24/24, nhằm hỗ trợ, tư vấn, giải đáp câu hỏi, thắc mắc của các bạn học sinh, đồng thời trao đổi các phương pháp học tập, ghi nhớ các kiến thức học đường hiệu quả nhất. Các bạn học sinh cũng có thể đề xuất hoặc thêm các yêu cầu mới để được hỗ trợ tối đa cho việc học tập.

Dự án cũng chính thức thiết lập một Kỷ lục mới của Việt Nam tại Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 41 là Chương trình đào tạo trực tuyến có số lượng bản vẽ tay tóm tắt nội dung nhiều nhất Việt Nam với 1.150 bản vẽ tính đến thời điểm hiện nay.

Chia sẻ về dự án, ông Lê Trần Trường An cho biết: Dự án là sự nâng tầm giá trị của các Kỷ lục nhằm “Biến tài nguyên Kỷ lục thành tài sản có giá trị”. Sản phẩm là quá trình lao động, sáng tạo không nghỉ của KLG Thế giới Nguyễn Phùng Phong để tạo ra những công trình đặc biệt. KLG Thế giới Nguyễn Phùng Phong là đại diện cho tinh thần sẵn sàng bứt phá, tích hợp sức mạnh và bản lĩnh để ứng dụng và thực hành, thực chứng kết quả của cộng đồng Kỷ lục. Chỉ có sự nỗ lực như vậy, Kỷ lục mới không dừng lại ở một danh hiệu, mà quan trọng hơn, sau danh hiệu ấy, họ sẽ để lại cho đời điều gì.

VietKings hi vọng sẽ ngày càng phát hiện, tôn vinh, bồi dưỡng các tài năng tại Việt Nam. Việc xác lập Kỷ lục sẽ giúp cho cá nhân, đơn vị có thêm những giá trị để họ tiếp tục phát huy, nâng tầm Kỷ lục, tiếp tục tạo ra các giá trị mới tốt đẹp cho cộng đồng. Bởi vì, một cá nhân có thể là tinh hoa ngày hôm nay nhưng có thể trở thành bình thường trong ngày mai nếu như cá nhân ấy không ngừng nỗ lực, phấn đấu từng ngày. Những giá trị tinh hoa có thể bị lãng quên hoặc chỉ là trang giấy trắng nếu như không được chắp cánh hoặc lan tỏa đến những người khác, thế hệ khác. Kỷ lục gia cũng vậy, giá trị của Kỷ lục chính là những tinh hoa và tinh hoa chính là thành tựu cốt lõi để lại cho cộng đồng, cho xã hội, lưu lại cho thế hệ mai sau.

 


QN - Kyluc.vn