Rỉ tai nhau giới trẻ check in đầm nước lợ lớn nhất Đông Nam Á

23-06-2018

Phá Tam Giang không chỉ nổi tiếng là vùng đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á mà còn “mê hoặc” du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, huyền ảo.

Giới trẻ đang rỉ tai nhau về điểm check in đang làm mưa làm gió tại xứ Huế, đó chính là đầm nước lợ phá Tam Giang. Vùng đầm nước lợ lớn nhất Đông Nam Á được người Huế tự hào với vẻ đẹp hoang sơ, huyền ảo.
 

Đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, nơi mà trước khi đổ ra cửa biển Thuận An, ba sông lớn là sông Ô Lâu, sông Hương và sông Bồ rủ nhau “hẹn hò” ở đó. Vì thế đầm phá Tam Giang không chỉ có hệ thống sinh thái đa dạng về màu sắc mà còn mang tính “biểu tượng” về môi trường sinh thái của Thừa Thiên Huế xưa và nay
 

Đến với Phá Tam Giang, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ảo diệu của vùng đầm phá rộng lớn lúc bình mình và khi chiều tà. Vẻ đẹp khó cưỡng nhất của đầm phá Tam Giang là lúc khoác lên chiếc áo vàng óng ánh của bình mình, khi những tia nắng đầu tiên bắt đầu “hé nở”.
 

Bạn đừng bỏ qua thời điểm đẹp nhất để đón bình minh ở đây, từ 5h30 đến 7h những tia nắng xuất hiện một ngày mới bắt đầu trên đầm phá Tam Giang. Dậy thật sớm hít thật sâu và cảm nhận không khí trong làn, bình yên vô cùng.
 

Khi khoác lên mình màu áo của ánh chiều tà, chúng ta như ôm cả bầu trời mây tím thẫm vào lòng nước. Sẽ thật tuyệt vời nếu du khách ngồi trên con thuyền nhỏ lướt nhẹ giữa gió, nước và mây trời, cảm nhận cuộc sống hoang dã nơi đây.
 

Những cung bậc màu sắc của thiên nhiên tạo nên một Tam Giang muôn màu, muôn vẻ.
 

Đến nơi đây bạn sẽ không khỏi tròn mắt ngắm nhìn chân dung của rừng ngập mặn Rú Chá phải nói là như chúng ta đang ở khung cảnh sông nước miền Tây, động thực vật đa dạng trù phú đã làm nên tiếng thơm lan khắp xứ Huế như cây vẹt, cây xú, cây mắm, nhiều đìa tôm, bãi cá nhân tạo lẫn tự nhiên kết hợp với nhau tạo nên một ngư trường đa dạng trù phú bậc nhất phá Tam Giang.
 

Con đường dẫn vào trung tâm huyền bí đến lạ lùng. Một điểm check in siêu chất, vào mùa đông lá rụng ngập lối đi bạn cứ ngỡ đang lạc vào ngôi làng hobbit bí ẩn vạn người mê.
 

Chiều tà những đứa trẻ vùng sông nước lại nô đùa vui chơi và tắm biển trên phá. Chính vẻ đẹp hồn nhiên, vô tư đó đã tô điểm thêm cho Phá Tam Giang vẻ đẹp thơ mộng, sự thuần khiết mà ít nơi nào có được
 

Mỗi năm 3 lần, người dân trong làng lại tổ chức lễ hội cầu Ngư, hoành tráng long trọng để cầu may mắn cho ngư dân và những vụ mùa của họ. Nếu may mắn đi phá Tam Giang vào mùa này, các bạn sẽ được tham gia lễ hội linh đình thích hết nấc luôn.
 

Du khách có thể xuôi dòng nước trên con thuyền nhỏ, thả hồn mình vào giữa khung cảnh thiên nhiên để cảm nhận một vùng trời nước đã từng đi vào thơ, ca, nhạc, hoạ.

Thời gian gần đây, du lịch tại Phá Tam Giang bắt đầu phát triển hơn, rất nhiều resort có vị thế đẹp lung linh lưng tựa núi, mặt hướng đầm. Tới Phá Tam giang săn ảnh, sống ảo, nghỉ dưỡng thôi các bạn!
 
 

Theo Ngân Anh - Kienthuc.net