Trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới sẽ cung cấp năng lượng cho 4,5 triệu ngôi nhà

28-01-2020

KYLUC.VN - Nhà phát triển năng lượng tái tạo SSE của Anh đã công bố xây dựng trang trại gió Dogger Bank ngoài khơi bờ biển ở Biển Bắc phía đông nước Anh. Với công suất 3,6 gigawatt (GW), Dogger Bank sẽ lớn hơn gấp ba lần so với trang trại gió lớn nhất thế giới hiện tại, Hornsea One 1,2 GW gần đó.

Trang trại gió Dogger Bank, Biển Bắc, Vương quốc Anh.

Năng lượng mặt trời ngày càng rẻ hơn. Dung lượng pin đang trở nên tốt hơn. Và các trang trại gió đang ngày càng lớn hơn.

Năm 2019 chứng kiến ​​trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới xuất hiện trực tuyến, cũng như xây dựng trang trại gió ngoài khơi lớn nhất ở Mỹ ngoài khơi bờ biển thành phố Atlantic.

Nhưng một công trình mới thổi bay vị trí lớn nhất này. Nhà phát triển năng lượng tái tạo SSE của Anh đã công bố xây dựng trang trại gió Dogger Bank ngoài khơi bờ biển ở Biển Bắc phía đông nước Anh.

Với công suất 3,6 gigawatt (GW), Dogger Bank sẽ lớn hơn gấp ba lần so với trang trại gió lớn nhất thế giới hiện tại, 1,2 GW Hornsea One gần đó.

Mô phỏng trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới tại Anh.

Nằm gần một thị trấn ven biển gọi Ulrome, đó là 195 dặm về phía bắc London, Dogger Bank sẽ có ba khu riêng web-Creyke Beck A, Creyke B, và Teesside A-công suất mỗi khu là 1,2 GW và xây dựng dự kiến ​​sẽ mất hai năm.

Dự án là sự hợp tác giữa SSE và Equinor, một công ty năng lượng của Na Uy.

Hornsea One, vẫn đang được xây dựng và ước tính sẽ được thực hiện vào cuối năm nay, sẽ cung cấp năng lượng cho một triệu ngôi nhà. Con số này có vẻ nhỏ so với con số mà SSE đã ước tính cho Dogger Bank: ba khu điện của nó sẽ được cho là có thể cung cấp năng lượng lên tới 4,5 triệu căn nhà.

Tua bin lớn nhất thế giới sẽ được sử dụng tại Dogger Bank Wind Farms.

Bên cạnh việc là trang trại gió lớn nhất thế giới, Dogger Bank cũng sẽ là một trong những người đầu tiên sử dụng Tua bin lớn nhất thế giới. Năng lượng tái tạo GE Haliade-X đã được thử nghiệm tại cảng Rotterdam vào mùa hè năm ngoái; nó có chiều cao 260 mét (853 feet) (gần bằng chiều cao của tòa nhà GE ở Trung tâm Rockefeller) và lưỡi của nó dài 107 mét (351 feet, chỉ ngắn hơn một chút so với sân bóng đá Mỹ).


Duy Khang - KYLUC.VN / VIETKINGS