Trao 3 Kỷ lục châu Á và 6 Kỷ lục Việt Nam cho đặc sản Hà Nội

04-10-2013

Thành phố Hà Nội có 3 món ăn đặc sản đạt kỷ lục châu Á và 6 món ăn được công nhận Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam lần 1 năm 2012.


Hành trình Tìm kiếm, Quảng bá Đặc sản và ẩm thực Việt Nam được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam thực hiện lần thứ nhất năm 2012 với hi vọng quảng bá đất nước Việt Nam rộng rãi hơn đến các địa phương trên toàn quốc và thế giới thông qua các giá trị về ẩm thực và đặc sản.

Từ ngày 7.5.2012, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã đề cử 17 món ăn nổi tiếng Việt Nam đến Tổ chức Kỷ lục châu Á, với tiêu chí chỉ có Việt Nam mới có và so sánh với món ăn các nước trong 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á.

Vào lúc 15h ngày 1.8.2012, tại Faridabad (Ấn Độ), Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức công nhận và xác lập 12 món ăn Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử theo Bộ tiêu chí xác lập "Giá trị Ẩm thực Châu Á” của Tổ chức Kỷ lục châu Á quy định. Trong đó, thành phố Hà Nội có 3 món ăn đặc sản đạt kỷ lục châu Á đó là Phở Hà Nội, Bún thang Hà Nội và Bún chả Hà Nội.Phở Hà NộiBún thang Hà NộiBún chả Hà Nội

3 món ăn này sẽ được đưa vào Liên hoan Du lịch làng nghề diễn ra tại Cung Thể thao Quần ngựa Hà Nội từ ngày 8 - 12/10 tới và sẽ được tôn vinh trong sự kiện này để đông đảo công chúng được biết.

Trong Liên hoan, Hà Nội sẽ đón nhận thêm 6 món ăn được công nhận Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam lần 1 năm 2012. Đó là chả cá Lã Vọng, bánh cuốn Thanh Trì, mơ Hương Sơn, cam canh Hà Nội, bánh cốm Hàng Than, ô mai Hàng Đường do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Chả cá Lã Vọng.

Chả cá Lã Vọng.
Bánh cuốn Thanh Trì

Phóng to Cam Canh "xịn" thường có màu đỏ pha vàng, màu xanh lẫn vàng, hơi rám và có mã không đẹp bằng cam Trung Quốc

Bài viết: http://news.zing.vn/Sau-buoi-Dien-den-luot-cam-Canh-deu-post299856.html

Nguồn Zing NewsCam Canh


Mơ Hương SơnBánh cốm Thanh TrìÔ mai Hàng Đường

Quỳnh Ngọc
Theo Cẩm nang thông tin Kỷ lục