VIỆN ĐẠI HỌC KỶ LỤC THẾ GIỚI – WRU: HÀNH TRÌNH HỌC TỪ CUỘC SỐNG CỦA CỘNG ĐỒNG KỶ LỤC GIA THẾ GIỚI

22-10-2013

(KỶ LỤC - VIETKINGS) Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (World Records University – WRU) là một tổ chức có đăng ký giấy phép hoạt động tại Cộng hòa Ấn Độ là chính, văn phòng liên lạc đặt tại Vương quốc Anh, có đăng ký bản quyền (Copyright Witness) tại Vương quốc Anh với số đăng ký bản quyền (registration number) là 284666862.

 

"Cuộc sống chỉ thực sự bắt đầu khi bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình!"


Ai đó đã từng nói rằng: Cuộc đời là những chuyến đi. Trên chuyến đi ấy, mọi bài học cuộc sống đều trở nên quý giá. Bởi biết về nó càng sớm càng giúp chúng ta hạn chế sử dụng cụm từ "giá như" về sau.
 

Trường học dạy bạn kiến thức
Trường đời giúp bạn thành công

Từ bé đến lớn, hầu hết chúng ta đều từng được học ở nhiều ngôi trường khác nhau, mỗi ngôi trường lại mang đến những nguồn tri thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Không thể phủ nhận vai trò của những kiến thức trong trường học. Thế nhưng, càng trưởng thành, chúng ta càng nhận ra cuộc sống bên ngoài phức tạp hơn rất nhiều. Những lý thuyết, những kiến thức sách vở từng học không phải lúc nào cũng phù hợp và hỗ trợ chúng ta đạt tới thành công. Suy cho cùng, còn vô số điều trường học không thể dạy, bạn phải học từ trường đời, tự lĩnh hội, tự vấp ngã để học cách đứng lên, học cách rút ra bài học thành công từ chính những sai lầm.  

Nhiều người cho rằng bước vào cảnh cổng đại học là bước vào thế giới khác, thế nhưng sự thật là chỉ khi bước vào trường đời, bạn mới bước vào một thế giới hoàn toàn khác biệt. Ai cũng muốn mình thành công hơn trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được những chân lý và nguyên tắc sống đúng đắn. Đây là những điều chúng ta không được dạy trong trường học mà phải tự mình trải nghiệm. Tất cả đều không như nguyên mẫu, như lý thuyết trong sách vở. Trường học dạy cho bạn những bài học rồi bạn mới làm bài kiểm tra, nhưng Trường đời thì ngược lại, bạn hãy làm kiểm tra trước rồi sẽ được cho bài học. Thực tế cho thấy, chúng ta càng tiến bước trên đường đời, mọi việc lại càng khó khăn hơn, nhưng chính trong khi chống lại gian khổ mà sức mạnh và ý chí được hình thành.

Thành công của chúng ta -  vì thế nằm ở việc chúng ta học được gì từ cuộc sống, làm được gì cho cuộc đời. Bài học giá trị nhất để thành công không bao giờ nằm trong lý thuyết, mà ở ngay trong cuộc sống hằng ngày.

Trường học có thể cấp cho bạn một chứng chỉ, một chứng nhận để bạn bước ra bên ngoài, bắt đầu một công việc, một hoạt động. Nhưng ở cuộc đời, chỉ khi chúng ta thành công, tạo nên những sản phẩm, dịch vụ, những công trình đặc biệt, mang lại giá trị cho cộng đồng, chúng ta mới được ghi nhận. Đó là những giá trị được thực chứng kết quả. Và khi chúng ta càng tạo ra nhiều giá trị, chúng ta càng trở nên có giá trị đối với người khác. Trên con đường theo đuổi giấc mơ, chỉ khi vượt qua được các rào chắn bạn mới thực sự tìm thấy con đường của riêng mình.

VIỆN ĐẠI HỌC KỶ LỤC THẾ GIỚI – WRU

Ra đời từ câu chuyện và hành trình Học từ cuộc sống của Kỷ lục gia

Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội

90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.

– Lou Holtz –

 

Cuộc sống vốn dĩ luôn có nhiều gian nan thử thách nhưng khi đi qua rồi thành quả sẽ vô cùng ngọt ngào. Cái giá phải trả cho sự trưởng thành là thanh xuân và thời gian. Nhưng đôi khi, chúng ta phải cảm ơn những sai lầm, bởi nếu không, bạn không có cơ hội nhìn lại mình để hoàn thiện hơn. Cuộc sống có quyền đẩy chúng ta ngã nhưng ngồi than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền, là lựa chọn của mỗi người. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

Với mong muốn thiết lập và sáng tạo nên một mô hình đặc thù dành riêng cho cộng đồng Kỷ lục gia – những người là đại diện cho một cộng đồng học và thành công từ trong cuộc đời mỗi người, Viện Đại học Kỷ lục Thế giới – WRU được thành lập. WRU là tổ chức có đăng ký giấy phép hoạt động tại Cộng hòa Ấn Độ, văn phòng liên lạc đặt tại Vương quốc Anh, đăng ký bản quyền (Copyright Witness) tại Vương quốc Anh với số đăng ký bản quyền 284666862.

WRU ra đời hoạt động với sự liên kết và hợp lực của các Tổ chức Kỷ lục các quốc gia trên thế giới ban đầu như Tổ chức Kỷ lục Châu Á, Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ, Tổ chức Kỷ lục Nepal, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam…

Khác với các trường đại học hàn lâm bình thường nhằm đào tạo sinh viên, các nghiên cứu sinh ở các lĩnh vực khác nhau, mở ra các lớp học - phân khoa đào tạo… WRU tạo ra một mô hình hoạt động đặc thù tinh gọn như một Viện tư liệu và nghiên cứu tổng hợp những giá trị sáng tạo và nội dung Kỷ lục của cộng đồng Kỷ lục gia trên thế giới, tập trung tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển giá trị tinh hoa của Kỷ lục dưới nhiều góc độ giá trị, lĩnh vực khác nhau; vinh danh các Kỷ lục gia có những thành tựu trọn đời nhờ quá trình nỗ lực, đứng lên từ chính thất bại của bản thân để tạo ra những giá trị nổi bật, phục vụ cuộc sống và cộng đồng.

 

KỶ LỤC GIA – NHỮNG TẤM GƯƠNG HỌC TỪ CUỘC SỐNG, THÀNH CÔNG BẰNG CHÍNH QUÁ TRÌNH THỰC HÀNH VÀ THỰC CHỨNG KẾT QUẢ.

Không có bất cứ trường đại học hay viện đào tạo nào trên thế giới có thể tạo nên các Kỷ lục gia,

đặc biệt là những Kỷ lục gia sáng tạo giá trị nội dung. Cuộc sống mới là nơi hình thành và đào tạo nên họ.

Trường đời nhiều thử thách, khó khăn lại trở thành một phần trong cuộc hành trình Kỷ lục gia hướng tới thành công, chúng không thể làm họ gục ngã mà càng trở nên tỏa sáng. Đi trên con đường người khác tạo ra dễ dàng hơn nhiều so với việc tạo ra một lối đi mới, nhưng họ can đảm để bước bằng chính đôi chân và khối óc tâm huyết. Có thể họ không là một người vĩ đại khi bắt đầu một việc, nhưng họ đã dám bắt đầu để trở thành một người vĩ đại theo cách riêng của họ. Dẫu đôi khi điều đó phải đánh đổi bằng chính những năm tháng thanh xuân, những mồ hôi – nước mắt và máu để có thể thực hiện được một tác phẩm, một công trình để đời, để lưu lại cho mai sau những giá trị thực sự.

Chính vì điều này, WRU chỉ tiếp nhận những hồ sơ đề cử chứng nhận các đề tài cho đối tượng là các Kỷ lục gia và lãnh đạo các đơn vị sở hữu Kỷ lục theo sự đề nghị và giới thiệu của Tổ chức Kỷ lục các quốc gia. Từ các đề tài đó, WRU xem xét, thẩm định và ghi nhận những đóng góp, những giá trị để lưu lại, phát triển thành những chuỗi bài học, kinh nghiệm cho các thế hệ mai sau. Chứng nhận của WRU dành cho cộng đồng Kỷ lục gia trên toàn cầu là chứng nhận cho hành trình Học từ cuộc sống, chứng thực kết quả từ chính cuộc sống chứ không chỉ là những kiến thức trong sách vở. Những giá trị ấy không đong đếm bằng thước đo hay những giá trị về vật chất, nhưng dù trải qua thời gian vẫn vẹn nguyên và được xã hội công nhận, tôn vinh, là kho tàng vô giá truyền lại cho thế hệ mai sau.

Mỗi Kỷ lục gia là một nghiên cứu sinh cho chính đề tài mình đã được xác lập Kỷ lục.

Mỗi một Kỷ lục gia sẽ mang đến một câu chuyện đặc biệt về khả năng ứng dụng và thực hành thực chứng kết quả, chính vì thế sẽ trở thành một nguồn cảm hứng đặc biệt và bất tận cho nhân loại. Ngay cả khi đã đạt đến đỉnh cao, họ vẫn luôn tin rằng mình vẫn có thể làm tốt hơn nữa. Sự vượt trội của cộng đồng Kỷ lục gia thế giới – chính vì thế không bao giờ chỉ là vô tình; đó là kết quả của sự chú tâm cao độ, nỗ lực tận tâm, định hướng thông minh, thực hành khéo léo, và tầm nhìn để thấy được cơ hội trong trở ngại. Cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược và kim cương hình thành dưới áp lực nên chúng ta đừng mong ước cuộc đời sẽ không có nghịch cảnh. Khó khăn sẽ tôi luyện nên sức mạnh để thành công.

WRU trao tặng cho các Kỷ lục gia bằng Cử nhân Thực hành Thực chứng kết quả, Tiến sĩ danh dự và Giáo sư, Giảng sư Danh dự tại các Tổ chức Kỷ lục Quốc gia trên thế giới. Đó là những người đã đạt tới sự xuất sắc trong lĩnh vực của mình bằng chính những gì học và làm trong cuộc sống. Đó là sự ghi nhận thành tựu cả cuộc đời Kỷ lục gia, nơi họ đã thai nghén, tích lũy những bài học kinh nghiệm, những dấu ấn cá nhân, những tinh hoa trí tuệ và sáng tạo để kết tinh thành những tác phẩm, công trình Kỷ lục để đời. Từ đó, tiếp thêm động lực để họ phát triển, trở thành những người TRUYỀN CẢM HỨNG CHINH PHỤC VÀ DẪN ĐẦU cho thế hệ trẻ.

Chúng tôi tin rằng, với sự hợp lực và hỗ trợ của lãnh đạo các tổ chức Kỷ lục Quốc gia và cộng đồng Kỷ lục gia trên toàn thế giới, WRU sẽ góp phần tạo dựng một cộng đồng mang lại những giá trị Kỷ lục đích thực cho cuộc sống; thúc đẩy và khai thác sự sáng tạo; tiếp tục tái đầu tư cho những giá trị nội dung mới trong tương lai; mang lại tài sản và giá trị cho các cá nhân Kỷ lục gia và đơn vị sở hữu kỷ lục; góp phần tạo ra tài chính cho các quốc gia từ những sáng tạo cộng đồng Kỷ lục gia trên toàn thế giới.

 


Ngài THOMAS RICHARD WILLIAM BAIN - đồng sáng lập kiêm Hiệu trưởng Viện Đại học Kỷ lục Thế giới WRU
 

 

 

Ngài BISWAROOP ROY CHOWHURY - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ, Người đồng sáng lập Đại học Kỷ lục Thế giới

Ngài BISWAROOP ROY CHOWHURY - TGĐ Tổ chức Kỷ lục Châu Á, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ, Người đồng sáng lập Viện Đại học Kỷ lục Thế giới
 

 

Ngài THOMAS RICHARD WILLIAM BAIN Quốc tịch Anh
Đồng sáng lập kiêm Hiệu trưởng Viện Đại học Kỷ lục Thế giới

Ngài BISWAROOP ROY CHOWHURY - Quốc tịch Ấn Độ
Kỷ lục gia Thế giới về trí nhớ, Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Châu Á, Chủ tịch Tổ chức Kỷ lục Ấn Độ
Người đồng sáng lập Viện Đại học Kỷ lục Thế giới