Việt Nam - một trong những điểm đến tuyệt vời tránh rét

22-10-2015

Tránh cái lạnh mùa đông buốt giá nơi trời Âu, tờ Telegraph (Anh) đã gợi ý với du khách một số điểm đến hấp dẫn. Trong đó, Việt Nam là một trong những cái tên được nhắc tới.

Mới đây, tờ Telegraph (Anh) đã liệt kê danh sách những điểm đến hấp dẫn vào mùa đông, nơi du khách có thể tận hưởng ánh nắng vùng nhiệt đới, tránh tuyết lạnh trời đông. Theo đó, Việt Nam là một trong những địa danh nằm trong danh sách này.

Khách tây tận hưởng cuộc sống đêm ở Nha Trang.
Khách tây tận hưởng cuộc sống đêm ở Nha Trang.

Theo lời giới thiệu của Telegraph, một trong những điểm đến huyền thoại vùng Viễn Đông, Việt Nam nổi tiếng với hai đô thị lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều khu nghỉ mát ven biển sang trọng. Một số điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời dành cho ngày đông được bài báo gợi ý như thám hiểm các dãy núi đá vôi ởVịnh Hạ Long, thăm thú Hội An, nghỉ dưỡng tại Nha Trang.

Ngoài Việt Nam, một số điểm đến tràn ngập nắng gió sẽ là gợi ý hấp dẫn dành cho khách nước ngoài muốn "trốn rét”.

Đảo Lanzarote, Tây Ban Nha

Đảo Lanzarote là một trong bảy đảo chính, thuộc cực đông của quần đảo Canaria, Tây Ban Nha. Vào mùa đông nhưng nhiệt độ đảo luôn giữ ở mức 20 độ C với gió biển và nắng ấm nóng.

Costa Rica

Điểm du lịch hấp dẫn khu vực Trung Mỹ luôn chào đón du khách tới tránh cái lạnh mùa đông. Nơi đây tự hào với thiên đường rừng nguyên sinh quý giá, là ngôi nhà chung của hàng ngàn loài động thực vật quý hiếm và trở thành điểm đến thu hút những người ưa du lịch mạo hiểm.

Cuba

Mối quan hệ ấm lên giữa Cuba và Mỹ đẩy ngành du lịch nước này phát triển lên tầm mới. Cuba trở thành lựa chọn tuyệt hảo dành cho mùa đông với đường bờ biển dài, những bãi biển chạy dọc theo phía bắc gần thủ đô Havana.

Florida (Mỹ)

Những tháng mùa đông là thời điểm lý tưởng để tới Florida nghỉ dưỡng. Du khách có thể tận hưởng ngày nắng ấm bên bờ biển Miami, tham quan thành phố Tampa nằm bên bờ tây của tiểu bang.

Babados

Đây là đảo cực nhỏ thuộc khu vực Caribbean. Hòn đảo có sức hút đặc biệt với những du khách mê nắng gió biển và bộ môn lướt sóng. Babados còn là nơi sở hữu những hòn đảo san hô đẹp nhất thế giới với bãi cát trắng, phía trong là hồ nước lớn chứa nguồn nước tinh khiết.

Dubai

Thời điểm du lịch Dubai phù hợp nhất trong năm vào khoảng tháng 12 đến tháng 1, trùng vào dịp mùa đông châu Âu. Lúc này, thời tiết tại Dubai khá dễ chịu, mát mẻ, phù hợp cho việc tham quan mua sắm. Trong khi đó, vào các mùa khác trong năm, do ảnh hưởng của khí hậu sa mạc, Dubai cực kỳ nóng, nhiều gió và khô hanh.

Phuket, Thái Lan

Phuket, thiên đường nghỉ dưỡng với nắng gió và biển khơi, luôn là sự lựa chọn với nhiều khách phương tây. Thời điểm du lịch lý tưởng vào khoảng tháng 11 đến tháng 2. Lúc này, thời tiết gần như không mưa và nhiệt độ dễ chịu, phù hợp với các hoạt động ngoài trời.


Theo Dân trí