VietKings sắp tổ chức sự kiện xác lập kỷ lục về siêu trí nhớ tại TP.Hồ Chí Minh

16-09-2016

(Kỷ lục) Vào sáng thứ Hai, ngày 19/9/2016 tại Hội trường Appolo - Khách sạn Liberty Hotel, tầng lửng M (Số 179 đường Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM) sẽ diễn ra sự kiện xác lập kỷ lục về trí nhớ của Việt Nam và thế giới.

 

 

Nằm trong Hành trình TỐI ƯU NĂNG LỰC NÃO BỘ & CƠ THỂ, nhằm tìm kiếm các cao thủ về tính toán siêu tốc và trí nhớ siêu Việt tại Việt Nam, tiến tới xác lập kỷ lục Việt Nam và đề cử Kỷ lục về trí nhớ của Thế giới, Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tổ chức nhiều cuộc thi liên quan. Tại các cuộc thi này, nhiều cao thủ về tính toán siêu tốc và siêu trí nhớ đã lộ diện. Các hình thức, phương pháp để nâng cao năng lực não bộ và cơ thể từ đó cũng đã được các kỷ lục gia về trí nhớ chia sẻ đến cộng đồng.

Vào sáng thứ Hai, ngày 19/9/2016, nhiều gương mặt "siêu trí nhớ" sẽ tham gia biểu diễn để xác lập Kỷ lục Việt Nam như em Hồ Thái Quỳnh với khả năng nhớ 52 quân bài đảo ngẫu nhiên trong thời gian ngắn nhất (tối đa 5 phút), tiếp đó là phần biểu diễn phần nhớ và hiểu về các 50 hạt giống tâm hồn của 20 em nhỏ.

Được trông đợi nhất là phần biểu diễn nhớ chính xác vị trí 198 quốc kỳ của 198 quốc gia do khán giả chọn ngẫu nhiên trong thời gian ngắn nhất của Kỷ lục gia trí nhớ Việt Nam Nguyễn Phùng Phong. Phần biểu diễn này sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam hoàn thiện hồ sơ gửi đến Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới – WorldKings để xác lập Kỷ lục Thế giới. Nếu việc đề cử thành công, Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong sẽ là Kỷ lục gia về trí nhớ thế giới đầu tiên của Việt Nam.

 


Kỷ lục gia Trí nhớ Việt Nam Nguyễn Phùng Phong
 


Bên cạnh đó, tại sự kiện, Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ ra quyết định thành lập đội tuyển Kỷ lục gia trí nhớ Việt Nam tham dự cuộc thi về trí nhớ quốc tế 2016. Cuộc thi năm nay do Singapore đăng cai tổ chức tại khách sạn Fairmont, Singapore từ ngày 14 đến ngày 18 năm 2016. Tham dự Giải Vô địch Trí nhớ Thế giới 2016 là cơ hội cho các cao thủ về trí nhớ, tính toán của Việt Nam được “va chạm” với các cao thủ trên thế giới và hi vọng đoàn sẽ mang về vinh quang cho đất nước, ghi danh Việt Nam lên bản đồ trí nhớ thế giới. Bởi đây là một cuộc thi uy tín được khởi nguồn từ nước Anh và đến nay đã qua 25 lần tổ chức.


Qua sự kiện lần này, người tham dự sẽ có cơ hội để tận mắt chứng kiến khả năng siêu trí nhớ và những điều kỳ diệu về não bộ con người.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn