YourTv – Mạng xã hội mang sứ mệnh xuất khẩu Văn hóa Việt

10-10-2016

(Kyluc.vn) Được xem là mạng xã hội video tương tác đầu tiên tại Việt Nam không bán quảng cáo, phục vụ mobile là trọng tâm. Với mục tiêu bảo vệ quyền lợi của hàng nghìn, hàng vạn nhà cung cấp nội dung tại Việt Nam. Đó có thể là các nghệ sĩ nổi tiếng hay bất kỳ một cá nhân, đơn vị có khả năng sản xuất nội dung. YourTv tạo một kênh riêng cho mỗi nhà cung cấp nội dung để đối tác có thể đăng tải video, hình ảnh, bài viết, chat…và thu phí khán giả - ở mức thấp nhất có thể.

Quan tâm đời sống nghệ sĩ

Ý tưởng hình thành YourTV dựa trên thực trạng  đời sống khá chật vật của rất nhiều nghệ sĩ trên cả nước, dù không ít trong số đó là những nhân vật có tiếng tăm. Nguyên nhân chủ yếu là phần lớn những tác phẩm nghệ thuật của họ bị xem nhẹ, bị sao chép tràn lan, khiến họ bị thất thu. Vì thế, YourTV áp dụng hình thức thu phí ngay từ đầu vì đây là cách tốt nhất để cải thiện đời sống cho những người hoạt động nghệ thuật. Bên cạnh đó, với những người mới vào nghề, YourTV là sân chơi đánh giá trung thực sự chấp nhận của công chúng đối với các sản phẩm nghệ thuật của họ.

mang xa hoi video yourtv chinh thuc ra mat tai viet nam hinh 0

Giao diện mạng xã hội video YourTV

 

YourTV đáp ứng được quyền có một cuộc sống dễ chịu hơn của những người làm nghệ thuật chân chính, bởi họ có thêm đất diễn và khả năng thu phí nhỏ lẻ từ người xem. Cuối cùng là cung cấp giải pháp chi trả tiện lợi với mức giá không thể rẻ hơn để những người hâm mộ có thể ủng hộ những diễn viên, nghệ sĩ họ yêu thích và được xem “sản phẩm sạch”, có bản quyền, lại được tương tác và kết nối

Hiện nay, nhiều nghệ sĩ đã tận dụng các kênh như YouTube để phát triển thương hiệu cá nhân và YourTV không cạnh tranh với YouTube, mà xem đây là công cụ bổ sung giúp các nghệ sĩ có thêm đất diễn.

“2.000 đồng để xem sản phẩm sạch”

Cách thức hoạt động và trải nghiệm của YourTV khá tương đồng với các mạng xã hội video điển hình như YouTube hiện nay. Theo đó, người sử dụng sẽ dễ dàng tìm kiếm, theo dõi vở hài kịch, chính kịch, thậm chí là các vở cải lương của các nghệ sĩ mình yêu thích.

 


Ảnh Thành Duy - Zing
 

YourTV chủ yếu tập trung phục vụ nhu cầu giải trí của người sử dụng trên các thiết bị di động, nên ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ tốt ngay cả khi kết nối bằng 3G. Điểm khác biệt duy nhất là để xem được nội dung, người sử dụng phải đóng phí sử dụng bằng tin nhắn SMS, với chi phí 2.000 đồng/ngày - mức phí mà theo ông Hải – CEO YourTV -  là rẻ hơn một cốc trà đá và chỉ bằng 1/10 tô phở bình dân. Trong khi đó, với các website xem phim trực tuyến khác, người xem muốn không bị làm phiền bởi quảng cáo và có đường truyền tốt hơn thì phải trả phí khoảng 5.000 đồng/ngày hoặc 20.000 đồng/tuần.

Sứ mệnh xuất khẩu Văn hóa Việt

Ngoài việc truyền bá các sản phẩm cũng như hoạt động nghệ thuật của các nghệ sĩ và mang lại doanh thu họ, Youtv cũng sẽ trở thành nơi lưu giữ và giúp các bộ môn nghệ thuật truyền thống, các sản phẩm nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc đến được với khán giả, từ đó xuất khẩu văn hóa Việt Nam ra thế giới.

 


Nguồn: Tổng hợp - Kyluc.vn

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ