image not found

Bùi Ngọc Thịnh - Cậu bé mù chơi được nhiều loại nhạc cụ nhất.

29-02-2012

Sinh ngày 19.4.2000 nhưng vừa lọt lòng mẹ, Thịnh đã bị mù. Em lớn lên trong tình thương của ba Bùi Văn Lộc (47 tuổi) và mẹ Lê Thị Thủy (39 tuổi). Cha mẹ em cũng bị mù. Người cha, từ nhỏ đến năm 17 tuổi, mắt vẫn bình thường. Nhưng đến năm anh 18 tuổi, anh bị đau đầu, đôi mắt mờ dần và không thấy gì nữa!

Hành trình quảng bá ẩm thực và đặc sản Việt Nam
 • image not found

  Tài “mới” của Thanh Bạch

  29-02-2012

  Thanh Bạch không chỉ nổi bật trong vai trò của một người dẫn chương trình mà anh còn viết nhạc và là một ca sĩ. Trong chương trình Thanh Bạch show, diễn ra tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.Hồ Chí Minh, Thanh Bạch đã giới thiệu đến các bạn sinh viên, thầy cô của trường và các trường đại học khác bài hát được anh phổ nhạc từ thơ của nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên: Xin làm lá bay.

 • image not found

  Phạm Thiên Thư: Tự cứu mình bằng thơ

  29-02-2012

  Mười năm tu trong chùa, học đại học Vạn Hạnh, đã thơ hóa 7 bộ kinh Phật. Năm 1975 nhập thế, lấy vợ, vẫn tiếp tục làm thơ. Ông là Phạm Thiên Thư. "Con người tự điều chỉnh. Để con người tìm thấy bản thân, biết bệnh của mình, biết mình phải chữa cái gì. Dùng văn chương chữa bệnh cũng là một cách. Chữa tâm bệnh của con người”. Ông tâm sự.

 • image not found

  Cụ bà gần 50 năm không cần ăn cơm

  25-02-2012

  Sau gần 50 năm không ăn hạt cơm nào nhưng cụ bà vẫn sống bình thường như bao người khác. Thức ăn chính của cụ được thay bằng vài ba củ khoai hay ít ngô.Nhiều người lấy làm ngạc nhiên trước khả năng kỳ lạ của bà, thế nhưng hai năm trở lại đây, cụ bà lại đòi ăn cơm trở lại trước sự hoài nghi của người dân trong làng.

 • image not found

  'Thầy phù thủy' nhạc cụ Mai Đình Tới

  22-02-2012

  Trong các tiết mục văn nghệ phục vụ buổi trao giải Liên hoan phim ngắn 2005 đầu tháng 1, người nghệ sĩ gầy gò chơi nhạc cụ từ chai lọ, dây ống nước, luôn nhận những tràng pháo tay vang dội. Đó chính là nghệ sĩ Mai Đình Tới, "phù thủy" của những nhạc cụ sáng chế từ các vật dụng không ai ngờ.

 • image not found

  Người đàn ông ngửi mùi cách 15 km biết... “thần chết"

  21-02-2012

  Khi có người sắp hoặc đang chết trong bán kính 15 km, người đàn ông này sẽ ngửi thấy mùi hoặc thấy tim đập mạnh, ngực khó thở. Vì biệt tài không ai muốn này mà dị nhân suýt bị tống vào… trại tâm thần. Ông cũng là người duy nhất ở Việt Nam mắc chứng “nghiện” đám ma đến mức nếu không đi là phát ốm.

 • image not found

  Hơn 1.000 ngày tạo dựng "thiếu nữ" dài nhất VN

  21-02-2012

  Để có được "tiên nữ" với thân hình quyến rũ, làn da là thảm cỏ mượt xanh, mềm mại, e ấp gối đầu lên tay, mơ màng ngủ giữa một khu vườn rợp bóng lá - tác phẩm vừa đoạt danh hiệu kỷ lục VN - ông Bùi Văn Ngọ và các cộng sự của mình đã làm việc liên tục suốt hơn 3 năm.

 • image not found

  Kỷ lục gia 8x và chiếc 'xe trâu' độc đáo

  20-02-2012

  Chiếc xe đầu trâu dài gần 2m, sáng bóng màu đỏ tự nhiên của gỗ, chỉ có máy và phuộc nhún là kim loại. Đi đến đâu, tác phẩm của kỷ lục gia Trần Văn Đỉnh cũng khiến mọi người thích thú ngắm nghía và muốn ngồi lên "cưỡi" thử.

 • image not found

  Ông giáo Tâm “chơi”… vỏ trứng

  20-02-2012

  Sau mười năm mò mẫm "chơi" với vỏ trứng để thỏa đam mê của mình và cũng là để tạo hình hỗ trợ cho việc dạy tiếng Anh, mới đây ông giáo Nguyễn Thành Tâm đã lập nên kỷ lục "Người tạo hình bằng vỏ trứng nhiều nhất Việt Nam".

 • image not found

  Nghệ sĩ ưu tú Kim Cương: những điều chưa biết

  20-02-2012

  Kim Cương đến với cải lương từ trong bụng mẹ - Nghệ sĩ nhân dân Bảy Nam - khi bà cùng chồng và đoàn hát tài danh Đại Phước Cương đi lưu diễn từ Nam ra Bắc.

Trang 111 của 112 trang (1117 bài)Đầu<...111112>Cuối
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ