10 kỳ quan nước ngoạn mục nhất thế giới

10-09-2016

Du khách yêu không gian nước không thể bỏ qua những địa điểm biển, hồ hay thác nước nổi tiếng dưới đây.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 1

Rạn san hô Great Barrier ở Australia là một trong những kỳ quan dưới nước ngoạn mụcnhất thế giới. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài san hô, cá và rùa biển.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 2

Tuy nhiên, rạn hô Great Barrier đang bị đe dọa bởi tình trạng biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 3

Nằm giữa biên giới Zimbabwe và Zambia, thác Victoria cao và rộng lớn hơn nhiều so với thác Niagara ở Mỹ và Canada. Tới tham quan địa điểm này, du khách cần mang theo áo mưa để tránh bị ướt.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 4

Du khách có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau quanh khu vực thác Victoria như nhảy bungee, chèo thuyền mạo hiểm, du ngoạn bằng ca nô trên sông.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 5

Thành phố Venice ở Italia là một trong những đô thị lãng mạn nhất thế giới. Nơi đây không có ôtô và thay vào đó là những chiếc thuyền chèo bằng tay lặng lẽ di chuyển trên các dòng kênh.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 6

Ngoài ngắm cảnh thành phố bằng thuyền trên các dòng kênh, du khách có thể thưởng thức cà phê và trải nghiệm cuộc sống tại quảng trường San Marco.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 7

Kênh đảo Panama là một trong những công trình nhân tạo kỳ vĩ nhất của loài người. Được xây dựng vào năm 1914, nó giúp các tàu vận tải rút ngắn đáng kể hành trình và tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành vận tải biển.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 8

Nhiều tàu du lịch hiện nay có hành trình đi qua kênh đào Panama để du khách có thể chiêm ngưỡng công trình này. Nhưng bạn nên đội mũ có hình cờ Panama khi đi qua đây.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 9

Ít địa điểm trên thế giới có thể so với bề dày lịch sử của Ai Cập. Sông Nile đóng vai trò như một sợi dây kết nối các thời kỳ khác nhau trong lịch sử hàng nghìn năm tại quốc gia này.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 10

Du khách có thể lựa chọn du lịch bằng thuyền buồm để thưởng ngoạm thiên nhiên hoang dã dọc sông Nile. Nhưng bạn cần chú ý cá sấu khi tắm dưới nước hay ngủ ngoài trời.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 11

Nằm trong quần đảo New Caledonia thuộc Pháp, Pines là một trong những hòn đảo đắt nhất tại khu vực Nam Thái Bình Dương. Nhưng cảnh đẹp nơi đây hoàn toàn xứng đáng với giá trị của nó.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 12

Đảo Pines hớp hồn du khách với nước biển trong xanh, những bãi cát trắng mịn và địa điểm lặn ống thở hàng đầu thế giới. May mắn, giá du lịch tới đây không quá cao.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 13

Hồ Malawi được coi là viên ngọc quý nằm ở trung tâm châu Phi với hơn 750 loài cá khác nhau. Đây cũng được coi là khu vực có hệ sinh thái dưới nước đa dạng nhất trên thế giới.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 14

Hồ Malawi là địa điểm thư giãn tuyệt với dành cho du khách từ trên khắp thế giới, với nhiều hoạt động khác nhau như cho chim đại bàng biển ăn, chèo thuyền gỗ hay lặn để khám phá các sinh vật dưới nước.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 15

Nằm giữa biên giới Jordan và Israel, Biển Chết không chỉ là nơi thấp nhất trái đất mà còn có nước mặn nhất thế giới. Nơi đây không có sinh vật sinh sống, nhưng là địa điểm du lịch hấp dẫn đối với những người thích bơi lặn.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 16

Sức nổi tự nhiên ở Biển Chất rất cao, nên bạn có thể thoải mái nằm trên mặt nước và đọc sách mà không lo bị chìm.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 17

Hồ Baikal ở Nga là hồ lớn nhất, lâu đời nhất và sâu nhất trên thế giới. Đây là nơi sinh sống của một số sinh vật dưới nước độc đáo nhất trên Trái đất, nên nó còn được gọi là “quần đảo Galapagos của Nga”.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 18

Phong cảnh xung quanh hồ Baikal cũng rất đẹp, khiến du khách cảm thấy xao lòng. Vào mùa đông, bạn có thể thoải mái đi bộ trên mặt hồ đóng băng.

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 19

Inle không chỉ là hồ lớn nhất ở Myanmar, đây còn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á.

 

10 ky quan nuoc ngoan muc nhat the gioi hinh anh 20

Du khách tham quan phong cảnh hồ Inle có thể ngủ qua đêm tại nhà nổi và trải nghiệm của hơn 70.000 dân sống tại đây. Bạn cũng có thể tìm hiểu về chợ nổi và các ngôi chùa nằm quanh không gian nước mênh mông này.


theo danviet.vn