10 người quyền lực nhất thế giới có thể bạn chưa biết

07-07-2017

Những người quyền lực nhất trong xã hội ngày nay luôn luôn đứng trước ánh đèn sân khấu, được mọi người chú ý đến.GUEOWIF

Tất cả chúng ta đều biết đến họ. Tuy nhiên, vẫn có những người chỉ âm thầm đứng sau cánh gà mà vẫn có tác động to lớn đối với xã hội. Dưới đây là danh sách 10 người có quyền lực nhất trên thế giới mà có thể bạn chưa bao giờ biết tới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

10.Gary Vaynerchuk

Gary Vaynerchuk hay còn gọi là Gary Vee, là một nhà doanh nhân, diễn thuyết gia và nhà đầu tư lớn. Gia đình Vaynerchuk đến từ Belarus và nhập cư vào Mỹ năm 1978. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình bằng việc gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp của cha mình. Sau đó, anh thành lập riêng một hãng truyền thông, rôig làm vlog và bán sách. Đây có thể là một người truyền cảm hứng có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới mà bạn có thể chưa biết trước đây.

 

9. Joko Widodo

Mặc dù có thể bạn nghe rất ít thông tin về Joko Widodo nhưng trên thực tế, ông là chủ tịch của quốc gia có dân số lớn thứ 4 trên thế giới – Indonesia. Ông là nhà lãnh đạo có xuất thân từ một gia đình bình thường, tạo ra quyền lực và đi lên bằng chính sức lực của mình.

 

8. Joe Reynolds

Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Reynold đã thành lập doanh nghiệp riêng của mình và tổ chức các cuộc đua trên khắp Hoa Kỳ. Những cuộc đua đầy sự ngạc nhiên, bao gồm cả những trở ngại và cho phép người tham gia kiểm tra kỹ năng và khả năng của mình. Doanh thu tăng lên nhanh chóng và đến năm 2010, lợi nhuận mà Reynolds thu được từ Red Frog Events LLC đã lên đến 10 tỷ $.

 

7.Howard Schultz

Schultz luôn tin vào giấc mơ Mỹ và con đường dẫn đến thành công. Người đàn ông này là CEO của Starbuck và có thể bạn đã nghe thấy tên của ông ở một nơi nào đó. Tuy nhiên, có gì đó đặc biệt ở ông khiến chúng ta phải chú ý. Trong năm 2014, Schultz hợp tác với Đại học bang Arizona (ASU), miễn hoàn toàn học phí cho nhân viên Starbucks trong 49 chương trình đại học thông qua một chương trình trực tuyến. Sau này, ông thừa nhận rằng ông muốn các nhân viên của mình có cơ hội để đạt được thành công trong cuộc sống của họ.

 

6.Lu Wei

Liệu Trung Quốc và Mỹ có xảy ra cuộc chiến tranh nào không trong những năm tới? Vâng, câu trả lời sẽ phụ thuộc một phần vào sự quyết định của Lu Wei. Ông Lu hiện là người phụ trách về an ninh mạng và chính sách Internet tại Trung Quốc, đất nước có dân số lớn nhất trên thế giới và là một trong những cường quốc đang lên.

5.John Doerr

Doerr đã may mắn bắt đầu sự nghiệp của mình tại Intel trong năm 1974, ngay khi công ty đang tiến hành cuộc cách mạng với 8080 bộ vi xử lý. Trong suốt những năm làm việc cho Intel, Doerr đã giữ nhiều chức vụ khác nhau tại các phòng ban khác nhau, bao gồm cả quản lý và bán hàng. Đến cuối năm 2015, giá trị tài sản của ông đạt 4,1 tỷ $, xếp thứ 135 những người giàu nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes. Doerr có thể không phải là người giàu nhất thế giới những ông chắc chắn phải thuộc danh sách những người có quyền lực nhất trên thế giới mà bạn chưa biết tới.

 

4.David Chang

Chang là người tham gia lĩnh vực truyền hình và đồng thời cũng là một đầu bếp. Ông là người sáng lập ra một chuỗi nhà hàng với tên Momofuku. Vào năm 2004, ông đã mở một quán mỳ, đây nhà hàng đầu tiên trong chuỗi những nhà hàng mà ông sở hữu. Kể từ đó, hàng loạt các nhà hàng khác được ra đời tại Hoa Kỳ, Úc, Canada. Chang cũng đã xuất bản nhiều cuốn sách về ẩm thực.

 

3.Santiago Calatrava

Calatrava là một kiến trúc sư, nhà điêu khắc, họa sĩ và kỹ sư người Tây Ban Nha làm việc trên toàn cầu. Trong những ngày đầu sự nghiệp của mình, nhà kiến trúc sư Santiago Calatrava này đã quan tâm đến việc thiết kế ga đường sắt và cầu. Sau đó, ông là người đã thiết kế phần mái vòm phía trên cho Bảo tàng Nghệ thuật Milwaukee, trở thành cấu trúc đầu tiên của ông tại Hoa Kỳ, tiếp đên là một thiết kế tháp xoắn ở Thụy Điển.

 

2.Zhou Xiaochuan

Zhou Xiaochuan là Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa. Vị trí trước đó của ông đã khiến ông được vị trí thứ tư trong Top những nhà tư tưởng về chính sách đối ngoại toàn cầu, đồng thời là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong nền kinh tế thế giới. Ông là một nhân viên ngân hàng, quan chức, chuyên gia kinh tế và cải cách. Zhou Xiaochuan đứng đầu Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa với nhiệm kỳ dài hơn tất cả những người lãnh đạo trước đó. Đây là nhiệm kỳ thứ 3 của ông ở vị trí lãnh đạo này.

 

1. Amancio Ortega

Nếu bạn không phải là người có hứng thú với ngành công nghiệp thời trang thì có thể bạn chẳng bao giờ nghe thấy tên người đàn ông này. Ortega hiện nay 80 tuổi và là người sáng lập nên hãng thời trang Zara nổi tiếng. Ông bắt đầu kinh doanh với những gì gia đình để lại vào năm 1963. Năm 1989, ông đã bắt đầu mở rộng thị trường sang Tây Ban Nha và mở cửa hàng đầu tiên tại Mỹ. Hiện nay, Amancio Ortega là người đứng thứ ba và thứ tư trong danh sách những người giàu nhất thế giới và Tây Ban Nha. Ông xứng đáng được đứng ở vị trí số 1 trong danh sách những người quyền lực nhất trên thế giới mà có thể bạn không biết này.


Theo BAOSCON.NET