10 tin TG nổi bật: Triệu phú gấp tiền ném xuống phố

31-05-2012

Úc coi cưỡng ép hôn nhân là tội ác, iPad hỏng giá hơn 10.000 USD, triệu phú 27 tuổi gấp máy bay bằng tiền ném xuống phố...

1. Lần xuất hiện hiếm hoi của Nelson Mandela trên truyền hình

Cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã xuất hiện trên truyền hình lần đầu tiên trong 6 tháng gần đây khi ông nhận ngọn lửa biểu tượng đánh dấu 100 năm Đại hội Dân tộc Phi (ANC) hoạt động.

"Ông ấy vui vẻ, trông rất khoẻ mạnh và hỏi rất nhiều", phát ngôn viên ANC Keith Khoza nói.
Tổng thống Nam Phi Mandela trông rất khỏe mạnh khi xuất hiện trên truyền hình.
Cựu Tổng thống Nam Phi Mandela trông rất khỏe mạnh khi xuất hiện trên truyền hình.

2. Lo ngại cho sự an toàn của bác sĩ "CIA"

Giới chức Pakistan cho biết họ lo ngại rằng Shakeel Afridi, bác sĩ được CIA tuyển để giúp truy tìm Osama bin Laden có thể bị giết nên đã yêu cầu chuyển ông tới một nhà tù bảo mật hơn.

Shakeel Afridi vừa bị kết án 33 năm tù giam vì tội phản quốc vào tuần trước.
Bác sĩ được tuyển để truy tìm Osama bin Laden có thể bị giết.
Bác sĩ được tuyển để truy tìm Osama bin Laden có thể bị giết.

3. Ông chủ WikiLeaks sẽ bị dẫn độ về Thuỵ Điển

Toà án Tối cao của Anh đã tuyên bố rằng có thể Julian Assange, ông chủ WikiLeaks sẽ bị dẫn độ về Thuỵ Điển vì những cáo buộc xâm hại tình dục.

"Yêu cầu dẫn độ ông Assange đã được đưa ra và kháng cáo dẫn độ đã bị bác bỏ", Chủ tịch Toà án Tối cao Nicholas Phillips nói.
Ông chủ Wilileak Julian Assange
Ông chủ WiliLeaks Julian Assange.

4. Úc: hôn nhân ép buộc là tội ác

Ngày 30/5, Úc đã quy việc ép cưới, các hình thức nô lệ trong công nghiệp tình dục và buôn bán nội tạng là tội ác.

Công tố viên trưởng Nicola Roxon cho rằng với luật mới này, những vụ hôn nhân ép buộc sẽ không còn chỗ ở Úc.
Ép cưới được coi là dạng thức nô lệ ở Úc.
Ở Úc, ép cưới là tội ác
 
5. Apple sẽ sản xuất iTV?

Trong buổi hội thảo All Things Digital, Tim Cook, CEO Apple đã bóng gió rằng sản phẩm sắp tới của công ty này có thể thuộc lĩnh vực truyền hình.

Mặc dù không tiết lộ cụ thể nhưng ông Cook có nói rằng truyền hình là "một lĩnh vực rất đáng chú ý đối với chúng tôi". Một số nguồn tin trong giới công nghệ dự đoán rằng, Apple có thể ra mắt "iTV" vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Sản phẩm sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực truyền hình, như iPod và iPhone đã làm trong âm nhạc và thông tin di động.
 
CEO Apple Tim Cook đã bóng gió về việc tung ra sản phẩm thuộc lĩnh vực vô tuyến truyền hình.
CEO Apple Tim Cook đã bóng gió về việc tung ra sản phẩm thuộc lĩnh vực vô tuyến truyền hình.
 
6. Phát minh ra cần sa không làm người hút say

Các nhà khoa học Israel đã trồng được một loại cần sa không làm cho người hút rơi vào trạng thái phê, say thuốc. Phát minh này nhằm hỗ trợ những người phải hút cần sa để trị bệnh.

Theo tờ Maariv, loại cần sa mới vẫn có hình dạng, mùi vị nguyên vẹn nhưng không mang lại cảm giác phê thuốc thường thấy do chất tetrahydrocannabinol gây ra.
Phát minh ra cần sa không làm người hút say.
Phát minh ra cần sa không làm người hút say.

7. Bắt được cá mập lớn chưa từng thấy trên biển Anh

Trong suốt 1 tiếng rưỡi, 2 ngư dân Wayne Comben và Graeme Pullen đã "chiến đấu” để bắt được con cá mập dài hơn 3 mét, nặng 248 kg ở vùng biển ngoài khơi Boscastle, bắc Cornwall. Sau khi đo chiều dài con cá, ông Pullen đã tháo lưỡi câu trong miệng cá và thả nó đi. Mọi người cho rằng đây là con cá mập lớn chưa từng thấy trên biển Anh.
 
Con cá mập dài hơn 3 mét, nặng 248 kg

8. Báo động "bệnh AIDS mới ở châu Mỹ”

Bệnh Chagas - căn bệnh do loài côn trùng hút máu truyền vào cơ thể đã bị coi là "bệnh AIDS mới ở Châu Mỹ”. Tương tự như AIDS, Chagas rất khó phát hiện và thời gian ủ bệnh rất lâu. Ước tính khoảng 10 triệu người trên thế giới đã mắc căn bệnh này, hầu hết bệnh nhân đến từ Bolivia, Mexico, Columbia và Hoa Kỳ. Căn bệnh này hiện đang lây lan khắp Hoa Kỳ do sự gia tăng khách du lịch và dân nhập cư.

Chagas do loài bọ hút máu Triatome truyền cho người
Bệnh Chagas do loài bọ hút máu Triatome truyền cho người

9. Triệu phú 27 tuổi gấp tiền ném xuống phố

Triệu phú 27 tuổi Pavel Durov - người sáng lập mạng xã hội nổi tiếng nhất nước Nga có một trò tiêu khiển mới khi gấp tiền thành máy bay ném xuống phố. Ngay khi nhận ra chiếc máy bay là những tờ tiền giá trị, mọi người đã xúm lại để nhặt.
 
Một nhân chứng kể lại: "Mọi người đấm vỡ mũi nhau, trèo lên cột đèn giao thông như khỉ để giành giật những tờ tiền”. Với trò tiêu khiển này, nhà triệu phú trẻ đã tiêu tốn hết 1.281 bảng Anh (hơn 42 triệu đồng). Pavel sau đó đã giải thích rằng mình chỉ muốn tạo không khí nhộn nhịp cho thành phố.

Nhà triệu phú trẻ đang ném tiền xuống phố
Nhà triệu phú trẻ đang ném tiền xuống phố

10. iPad hỏng giá hơn 10.000 USD

Một nhà sưu tập đã trả 10.200 USD trên eBay cho một chiếc iPad thế hệ đầu tiên. Tuy màn hình cảm ứng của chiếc iPad này không còn hoạt động nhưng nó lại có một điểm đặc biệt: có tới 2 cổng kết nối, 1 ở dưới đáy và 1 ở cạnh bên.
 
Chiếc iPad đặc biệt có 2 cổng kết nối
Chiếc iPad đặc biệt có 2 cổng kết nối

Theo Bee.net