10 tin TG: Thủ tướng Anh bỏ quên con ở quán rượu

12-06-2012

Cổ động viên Bỉ "bán mình" trên eBay, Apple cho ra mắt MacBook Pro siêu mỏng, siêu mạnh, báo Hàn Quốc bị tấn công...

1. Cha của kẻ sát nhân vụ Toulouse đâm đơn kiện

Mohamed Benalel Merah, cha của tay súng Mohamed Merah, kẻ gây ra các vụ nổ súng làm thiệt mạng 7 người hồi tháng 3, đã đệ đơn lên toà án ở Paris.

"Đây là vụ kiện nhằm vào nhiều người với cáo buộc giết người, liên quan tới các quan chức cảnh sát cấp cao, những người đã đưa ra mệnh lệnh trong cuộc truy bắt tại Toulouse", luật sư Isabelle Coutant-Peyre cho biết. Hồi tháng 3, ông Merah cũng nói rằng ông muốn kiện lực lượng RAID vì đã bắn chết con ông.
Mohamed Merah, kẻ sát nhân vừa bị tiêu diệt hồi tháng 3.
Mohamed Merah, kẻ sát nhân vừa bị tiêu diệt hồi tháng 3.

2. Báo Hàn Quốc bị tấn công

Chưa đầy 1 tuần kể từ khi Triều Tiên đe doạ báo chí và truyền thông Hàn Quốc, tờ Jooong Ang Ilbo của Hàn Quốc đã cho rằng tờ này là nạn nhân của một vụ tấn công qua mạng internet.

Hiện nay cảnh sát đang điều tra xem Bình Nhưỡng có liên quan tới vụ tấn công vào trang mạng tin tức và cơ sở dữ liệu của Joong Ang Ilbo và Joong Ang Daily - tờ chị em với tờ này không.
Tờ Joong Ang Ilbo.
Tờ Joong Ang Ilbo.

3. Trung Quốc sẽ xây 70 sân bay mới trong 3 năm

Theo các thanh tra hàng không của Trung Quốc, nước này sẽ xây mới 70 sân bay tính đến năm 2015. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng của ngành công nghiệp này mặc dù tình hình kinh tế đang chậm lại.

Cục trưởng Cục hàng không Dân dụng (CAAC) Li Jiaxiang cũng đảm bảo rằng từ năm 2011 tới 2015, Trung Quốc sẽ mua trung bình 300 chiếc máy bay mỗi năm.
Trung Quốc sẽ xây 70 sân bay mới trong 3 năm.
Trung Quốc sẽ xây 70 sân bay mới trong 3 năm.

4. Apple cho ra mắt MacBook Pro siêu mỏng, siêu mạnh

Ngày 11/6, Apple đã cho ra mắt một loạt máy tính Macintosh mới, bao gồm cả phiên bản "sửa sang" lại của MacBook Air và phiên bản siêu mỏng, siêu mạnh của MacBook Pro (dày 1,8cm, nặng 2,02kg).

"Chúng tôi đã nâng cấp toàn bộ dòng MacBook với cảm biến nhanh nhạy hơn, nâng cấp đồ hoạ, bộ nhớ và kết nối USB 3", Philip Schiller, phó giám đốc bán hàng của Apple cho biết.

MacBook Pro mới có giá từ 1,399 USD, MacBook Air có giá từ 999 USD.
Apple cho ra mắt MacBook Pro siêu mỏng, siêu mạnh.
Apple cho ra mắt MacBook Pro siêu mỏng, siêu mạnh.

5. Tổng thống Venezuela đăng kí tái tranh cử

Hàng nghìn người ủng hộ Tổng thống Venezuela đã xuống đường ở Caracas ngày 11/6 để đồng hành cùng Hugo Chavez khi ông tới đăng kí tái tranh cử chức Tổng thống vào tháng 10.

"Mỗi người trong chúng tôi đều là một người lính cho ông Chavez và chúng tôi sẽ bỏ phiếu cho ông", Ana Luzardo, một người dân nói.
Tổng thống Venezuela đăng kí tái tranh cử.
Tổng thống Venezuela đăng kí tái tranh cử.

6. Cổ động viên Bỉ "bán mình" trên eBay

Một nhóm cổ động viên Bỉ đã tự "bán mình" trên eBay sau khi đội nhà không thể đi tiếp vào vòng trong và họ không còn đội nào để cổ vũ.

Họ đã miêu tả về bản thân: "Đã sử dụng nhưng tình trạng tốt. Chưa được sử dụng kể từ World Cup 2002". Những ai cần cổ động viên có thể liên hệ, toàn bộ số tiền sẽ được tặng cho UNICEF. Một người Hà Lan đã hào phóng bỏ ra 3000 euro để "mua" những cổ động viên này.
Cổ động viên Bỉ còn lập 1 trang facebook để kêu gọi người tham gia.
Cổ động viên Bỉ còn lập 1 trang facebook để kêu gọi người tham gia.

7. Lễ hội nhảy qua đầu trẻ

Hàng năm, ở thị trấn Castrill de Murcia (Tây Ban Nha) đều diễn ra lễ hội El Colacho. Tại lễ hội, một người đàn ông trong trang phục quỷ dữ sẽ nhảy qua tấm đệm đầy những em bé khoảng 1 tuổi để đẩy lui những linh hồn quỷ dữ và mang đến cho bé cuộc sống tốt lành. Truyền thống này đã có từ năm 1621 và dịp lễ hội năm nay có hơn 200 người tham dự.


8. Nghi lễ đặt tên cho voi con

15 con voi mới sinh tại trại nuôi nhốt voi Pinnawala (Sri Lanka) mới đây đã được đặt tên. Đây là sự kiện lớn nhất từng được tổ chức ở trại Pinnawala. Tên của những chú voi con được chọn từ hàng ngàn cái tên do khách du lịch đề xuất.

Giám đốc trại Nihal Senaratne cho biết: "Một nhà chiêm tinh đã xem xét thời điểm sinh của những con voi. Sau đó, ông ấy dựa vào tử vi để quyết định chữ cái đầu tên từng con. Du khách sẽ đề xuất tên dựa theo chữ cái đầu đó”.


9. Vợ chồng Thủ tướng Anh bỏ quên con ở quán rượu

Vợ chồng Thủ tướng Anh David Cameron cùng 3 đứa con đã thưởng thức bữa ăn với 2 gia đình khác tại quán rượu "The Plough” ở Buckinghamshire (Anh). Khi rời quán, ông Cameron đi cùng xe với vệ sĩ, trong khi đó bà Samantha vợ ông đi cùng các con.

Ngài Thủ tướng nghĩ rằng Nancy - đứa con gái 8 tuổi của mình đi cùng xe với mẹ, còn bà Samantha lại nghĩ con gái đi cùng bố. Sau khi phát hiện Nancy chưa lên xe, ông Cameron đã lập tức quay lại quán đón con. Vụ việc này đã xảy ra một thời gian nhưng giờ mới được tiết lộ.

Vợ chồng Thủ tướng Anh bên con gái
Vợ chồng Thủ tướng Anh bên con gái

10. Giải cứu bé gái 4 tuổi lơ lửng ngoài ban công

Zhou Chong (23 tuổi) đã mạo hiểm trèo ra ngoài tòa nhà ở Quảng Châu (Trung Quốc) để giải cứu một bé gái 4 tuổi treo lơ lửng ngoài ban công ở độ cao hơn 20 mét. Anh đã đỡ cô bé bằng tay trong suốt 10 phút đứng trên đầu ngón chân và bám vào mặt bên tòa nhà tới khi công cuộc giải cứu hoàn tất. Việc này với Chong không khó khăn lắm vì anh từng làm trong ngành xây dựng.

Ảnh từ clip

Theo Bee.net