5 bí mật thú vị không ai có thể ngờ lại được phát hiện ở trong rừng

14-03-2017

Đã có rất nhiều những bí mật bất ngờ được phát hiện ở trong các khu rừng tưởng chỉ toàn cây với cỏ.

Một hóa thạch ngàn năm, thậm chí cả triệu năm, một chiếc mũi tên thời tiền sử hay một di tích từ thời xa xưa, đó chỉ là một vài trong rất nhiều thứ bạn có thể khám phá trong các khu rừng, tưởng chỉ toàn cây với cỏ. Chỉ cần có sự quan sát kỹ lưỡng cộng thêm một chút may mắn là bạn hoàn toàn có thể trở thành một "nhà khảo cổ học nghiệp dư" bởi lẽ những khu rừng, những thực thể đã tồn tại trên Trái đất này từ lúc con người chưa xuất hiện, luôn chứa đựng những ẩn số.

1. Nhà thờ

5 bí mật thú vị không ai có thể ngờ lại được phát hiện ở trong rừng - Ảnh 1.

Nhà thờ có kiến trúc vô cùng đặc biệt.

Nhà thờ theo kiến trúc Byzantine với cấu tạo đặc biệt và vô cùng ấn tượng này được tìm thấy bên ngoài một ngôi làng nhỏ ở Hy Lạp. Theo lời kể, nhà thờ bí ẩn này do 2 người thợ làm nên vào những năm của thế kỷ 12.

2. Căn hầm

Ẩn sâu trong những dãy núi vùng Bavaria, miền Nam nước Đức, là những căn hầm bí mật như thế này, đây có thể là tàn tích thời chiến tranh khói lửa mà người ta không còn nhìn thấy nữa khi cây cối mọc lên um tùm.

5 bí mật thú vị không ai có thể ngờ lại được phát hiện ở trong rừng - Ảnh 2.

3. Ngôi nhà nhỏ

Ngôi nhà trên cây nhỏ nhắn trông như những căn phòng của các nàng tiên nhỏ bé trong truyện cổ tích này được tìm thấy trong một khu rừng ở Whistler, Canada.

5 bí mật thú vị không ai có thể ngờ lại được phát hiện ở trong rừng - Ảnh 3.

4. Quả cầu đá

Sâu trong khu rừng ở Bosnia, các nhà khoa học tìm thấy một quả cầu đá khổng lồ cổ xưa được cho là do con người làm nên. Hình dạng của quả cầu đá lúc phát hiện cho thấy nó đã bị phá hủy bởi tác động từ bên ngoài. Sau khi quả cầu được khám phá, đã có rất nhiều tin đồn vô căn cứ rằng bên trong nó chứa vô số vàng.

5 bí mật thú vị không ai có thể ngờ lại được phát hiện ở trong rừng - Ảnh 4.

5. Hố sâu bí ẩn

Vào những năm 1980, người ta liên tục phát hiện những chiếc hố bí ẩn trong các cánh rừng rậm rạp ở Nga. 

5 bí mật thú vị không ai có thể ngờ lại được phát hiện ở trong rừng - Ảnh 5.

Điều đặc biệt là những cái hố kỳ lạ này được tìm thấy ba vùng: tỉnh Ryazan, tỉnh Kaluga thuộc phía Tây và vùng Krasnoyarsk, miền Trung nước Nga. Những chiếc hố sâu hoắm, tối đen và thẳng đứng như thể được khoan bằng một thiết bị vô cùng tinh vi nào đó. Điều này khiến người dân trong vùng liên tưởng đến người ngoài hành tinh.

Một số cái hố thì có thể đã tồn tại từ rất lâu rồi, nhưng cũng có những cái hố đột nhiên xuất hiện chỉ sau một đêm. Đến nay chúng vẫn là một bí ẩn khoa học chưa có lời giải thích thỏa đáng.


Theo Cloud - Trí thức trẻ (Nguồn: Wittyfeed)