5 thói quen cuối tuần giúp bạn thành công

10-09-2017

Làm thế nào để cuối tuần của bạn trở nên thật trọn vẹn, vừa giúp bạn có thể thư giãn và vừa giúp bạn thành công? Tìm hiểu ngay nào!

Cuối tuần là thời điểm mọi người thường dành thời gian thư giãn bên gia đình và vui chơi giải trí. Những điều đó không có gì sai cả, nhưng nếu đã hiểu quy luật lặp lại thì thay vì thư giãn cuối tuần theo kiểu "ăn chơi tẹt ga", bạn nên dành thời gian thư giãn đúng nghĩa cho cơ thể nghỉ ngơi chứ không phải vắt kiệt sức ăn chơi, để thứ hai đến công sở với bộ dạng mệt mỏi.

1. Ngủ đủ giấc

Chúng ta hay thay đổi thời gian biểu của mình vào cuối tuần và tự nhủ rằng mình ngủ ít hay ngủ muộn cũng “không có vấn đề gì”. Nhưng thói quen này lại khiến bạn gặp khó khăn khi quay lại theo đúng lịch trình đã định vào sáng thứ Hai.          
                                                                                       
Mọi người có nhu cầu ngủ khác nhau, nhưng hiếm khi ngủ dưới 6,5 đến 7,5 giờ. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ quá ít sẽ gây ra các vấn đề liên quan với chức năng não bộ. Thiếu ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định, kiểm soát tâm trạng và giải quyết vấn đề. Thiếu ngủ kéo dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, và đột quỵ. Duy trì thói quen ngủ đều đặn và đúng giờ sẽ giúp bạn có một tuần làm việc mới thành công hơn.
 
2. Dành thời gian thư giãn
 
Ngày cuối tuần, mọi người nên tạm gác lại tất cả các công việc để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, một nghiên cứu từ năm 2010 cho thấy 1/3 số nhân viên Mỹ làm việc thêm giờ vào ngày nghỉ cuối tuần. Đừng làm việc đó! Hãy dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và theo đuổi sở thích của mình. Hãy nhớ rằng, nhà tỷ phú Warren Buffett chỉ chơi đàn Ukulele trong thời gian rảnh rỗi. Vậy tại sao bạn không làm như vậy? 

Kết quả hình ảnh cho thư giãn

Ảnh minh họa 

 
Nếu thời gian nghỉ ngơi là một khái niệm xa lạ với bạn, hãy cố gắng dành thời gian chơi cùng với con của bạn, làm một dự án nghệ thuật, tận hưởng thời gian với vợ/chồng, hoặc chỉ cần đi dạo và tận hưởng thiên nhiên. Hãy làm những điều mà bạn thích. Tạo thói quen thư giãn đầu óc vào cuối tuần sẽ giúp bạn có thể quay trở lại công việc tốt hơn.
 
3. Hãy cảm ơn
 
Những người thành công nhất trên thế giới đều tạo cho mình thói quen cảm ơn. Đây là một thói quen tốt để kết hợp vào cuối tuần nếu bạn luôn khiếp sợ đến ngày thứ Hai.
Thay vì ghét tuần làm việc sắp tới, bạn nên duy trì thói quen cảm ơn những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Hãy cảm thấy hạnh phúc vì bạn có công việc, có một nơi để sống, có gia đình và bạn bè – những người yêu thương bạn,… 

Kết quả hình ảnh cho biết ơn

Ảnh minh họa 

Viết ra từ 3-5 điều bạn cảm thấy biết ơn nhất cho dù nó lớn hay nhỏ. Thói quen này sẽ giúp bạn dễ dàng đối mặt và cảm thấy hứng thú hơn với tuần làm việc mới. Và nên đọc lại những điều bạn ghi chép khi thấy mệt mỏi. Nó sẽ giúp bạn quay trở lại làm việc tốt hơn.
 
4. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh
 
Cuối tuần là một cơ hội tốt để bạn nhìn lại bức tranh toàn cảnh về cuộc sống và công việc của mình. Thứ Bảy và Chủ nhật là thời gian thoải mái nhất để bạn có thể xem xét lại những việc đã làm và lên kế hoạch cho tương lai. Bạn có hài lòng với sự nghiệp của mình không? Cuộc sống gia đình có phải là điều bạn mong muốn? Nếu không, bạn cần thay đổi điều gì? 
Bạn nên tạo thói quen đánh giá lại mục tiêu của mình hàng tháng hoặc hàng năm. Bạn có thể thực hiện thay đổi khi cần thiết cho tuần làm việc sắp tới. Những thói quen này sẽ giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.
 
 
5. Lập kế hoạch cho tuần sắp tới vào tối Chủ nhật
 
Nhiều người không bao giờ nghĩ về tuần làm việc mới cho đến khi họ phải đối mặt với nó. Và nó sẽ khiến họ gặp rắc rối. Sẽ tốt hơn nếu như ta suy nghĩ là lên kế hoạch cho tuần tới vào tối Chủ Nhật hơn là sáng thứ Hai.

Kết quả hình ảnh cho lập kế hoạch

Ảnh minh họa

Hãy lên kế hoạch cho mọi thứ từ việc mặc gì vào ngày đầu tuần cho đến việc ai sẽ đưa đón bọn trẻ tới trường hay làm gì vào bữa tối. Tập cho con của bạn có thói quen tương tự bằng cách giúp con chọn trang phục cho ngày hôm sau và đảm bảo mọi đồ dùng học tập đã có trong ba lô.
Thói quen này tuy nhỏ nhưng giúp bạn bớt đi rất nhiều thứ đau đầu vào sáng thứ Hai và cho bạn một khởi đầu tuyệt vời vào tuần mới. Khi bạn thường xuyên làm tất cả những việc này vào cuối tuần, bạn sẽ có một tuần làm việc thành công và hiệu quả.
 

Theo EBIV