6 kỷ lục thế giới liên tiếp bị xô đổ ở môn đua xe đạp lòng chảo

07-08-2021

(kyluc.vn) Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, các tay đua Trung Quốc đã lập kỷ lục thế giới mới trong vòng thứ nhất của nội dung đua xe đạp nước rút đồng đội nữ với thành tích 31,895 giây.

 

 

Cho đến thời điểm này, có 6 kỷ lục thế giới ở môn đua xe đạp lòng chảo đã bị xô đổ ở Olympic Tokyo 2020. Môn thể thao này bắt đầu khởi tranh tại nhà thi đấu Izu Velodrome ở tỉnh Shizuoka hôm 2/8. Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, các tay đua Trung Quốc đã lập kỷ lục thế giới mới trong vòng thứ nhất của nội dung đua xe đạp nước rút đồng đội nữ với thành tích 31,895 giây, trong khi đội tuyển Đức cũng không chịu thua kém khi xô đổ kỷ lục thế giới ở vòng loại của nội dung đua xe đạp tiếp sức nữ với thành tích 4 phút 7,307 giây.

Một ngày sau đó, các vận động viên Anh đã kết thúc vòng thứ nhất của nội dung đua xe đạp tiếp sức nữ với thành tích 4 phút 6,748 giây, ít hơn 0,559 giây so với kỷ lục mà đội tuyển Đức vừa lập trước đó.

Tuy nhiên, đội Đức đã không chịu ngồi yên nhìn đối thủ phá vỡ kỷ lục thế giới của mình khi lại lập kỷ lục thế giới ở vòng thứ nhất với thành tích 4 phút 6,166 giây.

90 phút sau đó, các tay đua người Đức lại tiếp tục xô đổ kỷ lục thế giới của chính mình ở vòng chung kết để giành Huy chương vàng ở nội dung này với thành tích 4 phút 4,242 giây.

Cùng ngày, ở nội dung đua xe đạp tiếp sức nam, đội Italy đã lập kỷ lục thế giới mới với thành tích 3 phút 42,307 giây ở vòng thứ nhất.

Theo Đào Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)