Ai Cập tổ chức hội chợ sách lớn nhất thế giới Ả Rập

06-02-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Hội chợ sách quốc tế Cairo thường niên lần thứ 54 đang diễn ra trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế sâu sắc.

Các nhà tổ chức cho biết hội chợ sách lớn nhất thế giới Ả Rập đã thu hút hơn nửa triệu du khách vào cuối tuần khai mạc -- nhưng với việc các nhà xuất bản đang phải vật lộn để trang trải chi phí in ấn ngày càng tăng, nhiều người lo ngại điều này sẽ không chuyển thành doanh thu.

Hội chợ những năm trước  Nguồn ảnh: Wikipedia

Để khuyến khích độc giả, hiệp hội các nhà xuất bản của Ai Cập đã khuyến khích người bán cung cấp cho độc giả tùy chọn mua sách trả góp thông qua các dịch vụ mua trước trả sau phổ biến. Các nhà xuất bản cũng dựa trên các chiến lược khác nhau.

"Nhiều nhà xuất bản triển lãm cung cấp các chương trình giảm giá. Ví dụ, nếu bạn mua năm hoặc mười cuốn sách, bạn sẽ được giảm giá lớn. Tất nhiên, không nhiều người có thể mua mười cuốn sách, vì vậy thông thường, bạn bè quyết định mua sách từ cùng một nơi, để được giảm giá," một tình nguyện viên và sinh viên kỹ thuật tiết lộ.

Nếu giá sách mới tăng gấp đôi, thì ở một góc của hội chợ, những người bán sách từ chợ sách cũ Azbakeya mang tính biểu tượng của Cairo dường như không bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế.

Với hầu hết các tập sách có giá dưới 20 bảng Anh hoặc khoảng dưới một đô la, việc mua sách cũ hoặc bản in lậu từ Azbakeya đã trở thành nhu cầu thiết yếu đối với một số người.

Hội chợ sách sẽ khai mạc vào ngày 6 tháng Hai.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)