Album mới nhất của Taylor Swift phá vỡ 3 kỷ lục thế giới trên Spotify

27-10-2022

(kyluc.vn) Sau một ngày ra mắt, album phòng thu thứ 10 của Taylor Swift - "Midnights" tiếp tục thiết lập các kỷ lục vô tiền khoáng hậu trên tất cả các nền tảng. Nữ ca sĩ sinh năm 1989 tiếp tục khẳng định vị thế "chị đại" trong làng nhạc Pop hiện giờ.

Trên Spotify, album mới của Taylor Swift đã thu về 184,6 triệu lượt nghe chỉ trong ngày đầu tiên phát hành. Midnights chính thức lật đổ kỷ lục album có lượt nghe nhiều nhất trong một ngày của Certified Lover Boy (Drake). Đây cũng là album của một nghệ sĩ nữ được nghe nhiều nhất tuần trên Spotify trong năm 2022 tính đến thời điểm hiện tại.

Tại Mỹ, Midnights đã tẩu tán được 1 triệu bản sau 2 ngày phát hành, và dự sẽ cán mốc từ 1,35 tới 1,5 triệu đơn vị trong tuần đầu ra mắt. Đặc biệt, rêng bản đĩa than của album đã bán ra 400.000 bản trong ngày đầu tiên tại Mỹ, qua đó trở thành album có lượng tiêu thụ đĩa than cao nhất tuần mà Harry's House của Harry Styles từng đạt với 182,000 bản.

 

 

Các bài hát trong album Midnights cũng đồng loạt “tấn công” các bảng xếp hạng âm nhạc. Cả 13 ca khúc trong album bản chính thức dễ dàng trở thành 13 ca khúc có lượt nghe ngày đầu tiên cao nhất mọi thời đại đối với một nghệ sĩ nữ. Theo dự đoán, 9/10 vị trí trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần sau sẽ đều gọi tên Taylor Swift.

Cùng lúc, đĩa đơn mở đường Anti-Hero chiếm ngôi đầu bảng trên Spotify Global Chart với 17,39 triệu lượt nghe, phá vỡ kỷ lục về bài hát có lượt nghe ngày đầu tiên phát hành cao nhất mọi thời đại. Ngoài ra, ca khúc Snow On The Beach có sự góp giọng của Lana Del Rey đã trở thành bài hát hợp tác giữa 2 nghệ sĩ nữ có lượt nghe cao nhất trên Spotify với 15 triệu lượt nghe.

Với những kỷ lục vô tiền khoáng hậu mà album Midnights đã đạt được, Taylor Swift một lần nữa chứng tỏ vị thế siêu sao âm nhạc hàng đầu thế giới ở thời điểm năm thứ 16 của sự nghiệp.
 
Theo hoahoctro.tienphong.vn (https://hoahoctro.tienphong.vn/midnights-xo-do-loat-ky-luc-bxh-billboard-tuan-sau-se-chi-toan-ten-cua-taylor-swift-)