Ẩm thực Việt Nam được bình chọn ngon nhất thế giới

29-10-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Theo độc giả của tạp chí du lịch của Canada, The Travel, Việt Nam được mệnh danh là một trong 10 quốc gia có đồ ăn ngon nhất thế giới.

Với nền ẩm thực đặc sắc cùng những ưu ái lạ thường được bạn bè quốc tế đặc biệt yêu thích, Việt Nam đã được xếp ở vị trí thứ 5 trong danh sách.

Tạp chí viết: “Hải sản là một loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam vì đất nước có rất nhiều làng chài, nhưng đó không phải là tất cả. Trên thực tế, sự đa dạng của các loại thực phẩm trong nước sẽ khiến du khách bối rối."

Tạp chí khuyến khích khách du lịch nên thử món phở - món ăn mang tính biểu tượng của Việt Nam.

Phở được làm và có mặt ở toàn quốc, và mặc dù nó có nguồn gốc từ Hà Nội và được đưa vào miền nam, bát phở ở mỗi miền đều có những sự khác biệt nhất định.

Tạp chí cũng gợi ý du khách nên nếm thử các món ăn nhẹ như chả giò và bánh mì, những món ăn nổi tiếng khác của Việt Nam.

“Có nhiều loại cơm khác nhau để thử, có loại ăn với thịt gà, có loại khác lại ăn với thịt bò hoặc thịt lợn.” - Tạp chí viết thêm.

Thái Lan và Philippines là hai quốc gia Đông Nam Á khác nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất do độc giả của The Travel bình chọn.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world) – Vietkings


Uyên Nguyễn - Vietkings - (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)