Amazon tung ra công cụ AI tổng quát giúp người bán tạo danh mục sản phẩm

18-09-2023

(kyluc.vn - uskings.us) Amazon vào thứ Tư (13/9) đã ra mắt một công cụ trí tuệ nhân tạo dành cho người bán giúp họ tạo danh mục cho các trang sản phẩm của mình.

Công cụ nhắc nhở người bán nhập một vài từ khóa hoặc câu mô tả sản phẩm của họ. Sau đó, AI sẽ đưa ra một loạt nội dung mà người bán có thể sử dụng để xây dựng danh sách sản phẩm, chẳng hạn như tiêu đề sản phẩm, dấu đầu dòng và mô tả. Người bán có thể sử dụng công cụ này để tạo danh sách mới hoặc tinh chỉnh danh mục hiện có.

Tính năng này đã được công bố vào ngày 13/9 tại Amazon Accelerate, một hội nghị được tổ chức hàng năm tại Seattle. The Information đưa tin vào tháng 8 rằng Amazon đang thử nghiệm công cụ này trong một nhóm người bán hiện có. 

 

 

Những người bán lẻ đã và đang sử dụng ChatGPT của OpenAI để viết danh sách, nghĩ ra các tiêu đề hấp dẫn và lên ý tưởng về các sản phẩm mới. Amazon gần đây cũng đã bắt đầu sử dụng AI để tóm tắt các bài đánh giá của khách hàng về một số sản phẩm.

Các công cụ AI được kỳ vọng sẽ giúp người bán dễ dàng nổi bật hơn trên thị trường bên thứ ba rộng lớn và đầy tính cạnh tranh của Amazon. Được ra mắt kể từ năm 2000, đây là nền tảng trọng yếu trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Amazon, thu hút hàng triệu người bán và chiếm hơn 50% tổng doanh số bán lẻ cho công ty.

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy trước đây đã cho biết công ty có kế hoạch kết hợp nhiều ứng dụng AI hơn vào nhiều lĩnh vực kinh doanh của mình.

Amazon chưa phát hành chatbot của riêng mình mà thay vào đó tập trung vào việc áp dụng AI tổng quát cho hoạt động kinh doanh thiết bị và bán lẻ của mình, cũng như ra mắt dịch vụ AI tổng quát có tên Bedrock dành cho khách hàng của Amazon Web Services.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

https://uskings.us/amazon-rolls-out-generative-ai-tool-to-help-sellers-write-product-listings/


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)