Amsterdam lên kế hoạch xây nhà máy khí hóa lỏng lớn nhất thế giới

19-10-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Nhà cung cấp nhiên liệu carbon thấp và không carbon của Hà Lan, Titan đã tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất biomethane hóa lỏng (LBM, còn được gọi là LNG sinh học) tại Cảng Amsterdam, nơi được thiết lập để trở thành nhà máy LNG sinh học lớn nhất ở thế giới.

Như đã giải thích, công ty Hà Lan sẽ xây dựng nhà máy LBM có thể vận hành 200.000 tấn LBM mỗi năm. Nhà máy sẽ được xây dựng tại vị trí chiến lược ở Cảng Amsterdam cho phép cung cấp cho tàu và xe tải.

Các cột mốc quan trọng của dự án là hai hợp đồng gần đây với nhà sản xuất khí sinh học BioValue để bao tiêu toàn bộ khí sinh học được sản xuất tại chỗ và với Linde Engineering để thực hiện phần kỹ thuật cơ bản.

Cảng Amsterdam   Nguồn: Internet

BioValue, một trong những nhà cung cấp khí sinh học lớn nhất ở Hà Lan, sẽ cung cấp một phần đáng kể khí sinh học cần thiết cho tổng sản lượng LBM.

Để thực hiện điều này, BioValue sẽ xây dựng một công trình khí sinh học mới, liền kề với nhà máy LNG sinh học. Khí sinh học còn lại sẽ được lấy từ các cơ sở sản xuất khác trên khắp châu Âu được kết nối với mạng lưới khí đốt hiện có.

Dự án phù hợp tốt với các quy định của EU, chẳng hạn như các quy định được đề xuất trong gói Fit-For-55 và các kế hoạch RePowerEU được công bố gần đây. Điều quan trọng là, dự án sẽ chỉ cung cấp khí sinh học từ các nguồn nguyên liệu bền vững tuân thủ Chỉ thị Năng lượng Tái tạo mới nhất của EU và được chứng nhận Bền vững Quốc tế và Chứng nhận Carbon (ISCC).

Các tích hợp bền vững khác trong nhà máy bao gồm thu giữ và sử dụng dòng CO2 sinh học và thiết kế sẵn sàng cho hydro. Điều này cho phép sản xuất e-methane trong tương lai, nơi CO2 sinh học được kết hợp với hydro xanh. Vì vậy, một kết nối với đường trục hydro dự kiến ​​ở Cảng Amsterdam được dự kiến.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)